Biontech: Liều thứ ba cần thiết sau sáu tháng

Dữ liệu từ Israel cho thấy: Mức độ bảo vệ của vắc-xin Biontech / Pfizer giảm sau vài tháng. Các nhà sản xuất vắc-xin vẫn đang nghiên cứu vấn đề này, nhưng đã thông báo rằng liều thứ ba được khuyến nghị sau sáu tháng.

Các nhà sản xuất vắc-xin Pfizer và Biontech cho rằng tác dụng bảo vệ của vắc-xin ngừa cúm Tàu sẽ giảm xuống sau sáu tháng. “Như đã thấy rõ từ dữ liệu ứng dụng thực tế do Bộ Y tế Israel thu thập, tác dụng bảo vệ của vắc-xin chống lại lây nhiễm và phát bệnh có triệu chứng giảm sau sáu tháng sau khi tiêm chủng thứ hai,” theo một thông báo chung. Dựa trên dữ liệu có sẵn cho đến nay, có khả năng là “liều thứ ba sẽ cần thiết trong vòng sáu đến mười hai tháng sau khi tiêm chủng đầy đủ.”

Hai công ty cho biết rằng, trong một nghiên cứu đang được thực hiện về việc tiêm chủng lần thứ ba, người ta đã có được những “dữ liệu đáng khích lệ”. Dữ liệu đầu tiên cho thấy rằng lần tiêm chủng thứ ba với vắc-xin Biontech làm tăng lượng kháng thể lên từ năm đến mười lần. Thông tin chi tiết sẽ sớm được công bố trên một tạp chí khoa học. Ngoài ra, dữ liệu dự định sẽ được gửi cho FDA Hoa Kỳ, EMA ở châu Âu và các cơ quan quản lý khác trong những tuần tới.

Pfizer và Biontech cho rằng liều thứ ba mang lại mức độ bảo vệ cao nhất chống tất cả các biến thể virus cúm Tàu được thử nghiệm cho đến nay. Kể cả cho biến thể Delta. Đồng thời, một phiên bản thích ứng của vắc-xin mRNA thông thường đang được phát triển.

Ngay sau tuyên bố của Pfizer và Biontech, một tuyên bố từ FDA và CDC được truyền thông Mỹ đăng tải hôm thứ Năm cho biết những người Mỹ đã được tiêm chủng đầy đủ hiện không cần phải tiêm phòng nhắc lại, nhưng hãy chuẩn bị cho việc sử dụng liều tăng cường nếu bằng chứng khoa học cho thấy chúng là cần thiết. Các quan chức y tế Hoa Kỳ đã xem xét câu hỏi này, nhưng không chỉ dựa vào dữ liệu từ các công ty dược phẩm.

Phan Ba theo n-tv

3 thoughts on “Biontech: Liều thứ ba cần thiết sau sáu tháng

  1. Pingback: BIONTECH : LIỀU THỨ BA CẦN THIẾT SAU 6 THÁNG (Phan Ba’s Blog) | Ngoclinhvugia's Blog

  2. Pingback: Biontech: Liều thứ ba cần thiết sau sáu tháng | Sầu Đông

  3. Pingback: BIONTECH : LIỀU THỨ BA CẦN THIẾT SAU SÁU THÁNG (Phan Ba) | Ngoclinhvugia's Blog

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s