Tủ sách Phan Ba

Trang này bao gồm những tập tài liệu, sách và tiểu thuyết, truyện ngắn do Phan Ba viết, dịch hay biên soạn. Một số trong đó có thể được tự do tải về để đọc và sử dụng cho các mục đích cá nhân  và phi thương mại, nhưng xin đừng sửa chữa bất cứ điều gì. Xin cảm ơn.

Mới: “GO! Độc Tài Sinh Thái” bản giấy đã được phát hành trên Amazon, mời các bạn tìm mua: http://www.amazon.com/dp/1505469066 Số ISBN: 978-1505469066.

 

Trái Đất năm 2040. Môi trường sống trên quả Địa Cầu đã xấu đi một cách tệ hại. Không còn chính phủ, không có truyền thông tư nhân, nắm toàn quyền ở các quốc gia công nghiệp Phương Tây trước đây là những hội đồng sinh thái cực đoan với những biện pháp cực đoan để cứu vãn Trái Đất và môi trường sống của nó. Đồng phục cho tất cả mọi người. Tiền tệ bị hủy bỏ. Phạm nhân và người bệnh bị cách ly trong những trại thành phố. “GO! Độc tài sinh thái” mô tả một viễn cảnh tối tăm ngột ngạt mà Đài phát thanh Hessen nói rằng cứ mỗi năm qua nó lại càng mang tính thời sự nhiều hơn một cách đáng sợ.

Chính trị

Thùng thuốc súng Trung Quốc: trong 200 cuộc phỏng vấn với người Trung Quốc trong đất nước của họ, hai tác giả đã nắm bắt lấy sự đồng thời của những trải nghiệm mâu thuẫn và những góc nhìn khác nhau. Người Trung Quốc phê phán việc các giá trị đã bị đánh mất, về hố sâu ngày càng lớn giữa nghèo và giàu, về đầu cơ bất động sản và tham nhũng, thiếu tự do ngôn luận và dân chủ. Nhưng cũng không thể chối cãi là các cơ hội và sự tự do mới cũng như mức sống cao hơn – ngay khi còn lâu mới cho tất cả người Trung Quốc. Bấm vào đường dẫn sau đây để tải về dưới định dạng PDF

Các hình thức chính phủ trên thế giới: Loạt bài của báo Spiegel về các hình thức chính phủ trên thế giới (tháng 8 / 2012)

Cuộc Cách mạng châu Á: quyển sách mô tả những phát triển hết sức nhanh chóng ở Viễn Đông và phác họa nhân vật có nhiều quyền lực nhất: Trung Quốc, và đồng thời cũng phân tích những yếu tố nào có thể cản trở sự vươn lên của châu Á: chế độ độc tài, xung đột lãnh thổ và ô nhiễm môi trường.

Những Ngày Thịnh Nộ: tường thuật về cuộc Cách mạng Ả Rập hay còn được gọi là cuộc Cách mạng Hoa Lài, những nguyên do và cội rễ xâu xa của nó. Bấm vào đường dẫn sau đây để tải về dưới định dạng PDF.

Lịch sử

Chúng tôi không hỏi họ từ đâu tới – Bác sĩ Đức trong Chiến tranh Việt Nam: người bác sĩ trưởng của chiếc tàu bệnh viện Helgoland thuật lại những trải nghiệm của mình ở Việt Nam trong khoảng thời gian 1966/1967. Ông tường thuật về công việc làm trong ngôi nhà bệnh viện nổi trên nước, về những bệnh nhân của ông, nạn nhân của một cuộc chiến tranh tàn bạo mà họ thường không hiểu được, một cuộc chiến mà người Việt và người Mỹ sa vào, về những phóng viên báo chí vô lương tâm và đầy trách nhiệm, về cuộc sống hàng ngày trong một đất nước mà thường khó nhận ra được đâu là mặt trận ở trong đó.

Sách đã được xuất bản dưới dạng sách điện tử tại Google Play (không mất tiền): Chúng Tôi Không Hỏi và dưới dạng sách giấy: http://www.amazon.com/dp/1496075099

Chiến tranh Việt Nam trên báo Spiegel – 1968: bao gồm những bài viết về Chiến tranh Việt Nam trên báo Der Spiegel năm 1968

Chiến tranh Việt Nam trên báo chí Đức – 1985: bao gồm những bài viết về cuộc Chiến tranh Việt Nam trên báo Der Spiegel và Die Zeit năm 1985

Văn hóa – Du lịch – Thế giới – Môi trường

Go! Độc tài sinh thái: quyển tiều thuyết thriller sinh thái của nhà văn người Đức Dirk C. Fleck: Trái Đất năm 2040. Môi trường sống trên quả Địa Cầu đã xấu đi một cách tệ hại. Không còn chính phủ, không có truyền thông tư nhân, nắm toàn quyền ở các quốc gia công nghiệp Phương Tây trước đây là những hội đồng sinh thái cực đoan với những biện pháp cực đoan để cứu vãn Trái Đất và môi trường sống của nó.

Sách đã được phát hành trên Amazon: http://www.amazon.com/dp/1505469066. Số ISBN: 978-1505469066

Nhật Bản - Ngoài tầm kiểm soátNhật Bản – Ngoài tầm kiểm soát: Loạt phóng sự của bà Judith Brandner về nước Nhật sau thảm họa Fukushima. Các bạn có thể tải về không mất tiền quyển sách này tại đây:

 

Những Lời Hướng Dẫn cho Hoa Kỳ: tặng cho những bạn sắp sang Mỹ.  Bấm vào đường dẫn sau đây để tải về dưới định dạng PDF.

Khám phá châu Âu – Những điểm đến khó quên Bổ sung và chỉnh sửa lần thứ nhất (tháng 11 / 2012)

Đa dạng sinh học: sách của Giáo sư Tiến sỹ Bruno, do Phan Ba dịch, NXB Tri Thức phát hành

Tiểu thuyết – Truyện ngắn

Đảo trị liệu bí ẩn

Đảo trị liệu bí ẩn: tiểu thuyết thriller bán chạy trên khắp thế giới của Sebastian Fitzek, do Phan Ba dịch, Nhà xuất bản tổng hợp TPHCM đã phát hành. Cho tới hết năm 2012, “Đảo trị liệu bí ẩn” đã đứng 2190 ngày trong top 100 sách bán chạy nhất của thể loại hình sự và kinh dị trên Amazon tiếng Đức.

Truyện ngắn kinh dị: Giết nó đi!

25 thoughts on “Tủ sách Phan Ba

 1. hth Tháng Mười 25, 2012 lúc 5:53 sáng Reply

  He he… cám ơn bác Phan Ba!

 2. Ha Le Tháng Mười Một 24, 2012 lúc 1:46 sáng Reply

  Cám ơn bác Phan Ba. Rất hữu ích.

  • Phan Ba Tháng Mười Một 24, 2012 lúc 8:53 sáng Reply

   Nhờ Ha Le “quảng cáo” hộ nhé!

 3. Phúc Kiển Tháng Mười Hai 6, 2012 lúc 3:55 sáng Reply

  Cám ơn bác Phan Ba

  • Phan Ba Tháng Mười Hai 6, 2012 lúc 12:23 chiều Reply

   Cảm ơn Phúc Kiên đã ghé thăm. Nhớ quảng cáo tủ sách Phan Ba hộ nhé!

 4. Thắng Tháng Một 6, 2013 lúc 3:13 chiều Reply

  Hôm nay vô tình kiếm được web này. Tất cả đầu rất hay, hi vọng bác tiếp tục dịch những bài hay như thế. Chúc bác sức khoẻ và hạnh phúc

  Kính

  • Phan Ba Tháng Một 6, 2013 lúc 3:39 chiều Reply

   Cảm ơn Thắng đã có lời động viên. Mình sẽ cố gắng.

 5. Dung Tháng Ba 14, 2013 lúc 9:17 sáng Reply

  Xin chao anh! Xin hoi co phai anh la PHan Ba tren Yahoo Plus? Neu dung vay thi em la Datphutroiyen day, xin qua chao anh.

  • Phan Ba Tháng Ba 14, 2013 lúc 10:09 sáng Reply

   Là mình đấy Dũng a. Chào người quen! ,-)

 6. Dương Đình Giao Tháng Chín 27, 2013 lúc 8:11 sáng Reply

  Cám ơn bác Phan Ba. Hy vọng sẽ được đọc tiếp các bài của bác. Chúc bác vui mạnh.

  • Phan Ba Tháng Chín 27, 2013 lúc 8:21 sáng Reply

   Cảm ơn bác đã ghé thăm!

 7. Nguyễn Chương Tháng Mười 10, 2013 lúc 4:41 sáng Reply

  Xin cho tôi ngỏ lời cảm ơn tới Phan Ba’s blog, vì những tài liệu hữu ích. cùng những bài viết thâm trầm, thú vị. Tôi là Nguyễn Chương, từng làm báo Tuổi Trẻ (phụ trách Văn hóa nghệ thuật, rồi nội dung phòng truyền hình báo Tuổi Trẻ trong một thời gian ngắn), đã nghỉ, làm tự do. Vài dòng xin làm quen với tác giả Phan Ba, mong trò chuyện qua email được không? Cảm ơn.

  • Phan Ba Tháng Mười 10, 2013 lúc 7:19 sáng Reply

   Chào Chương, rất vui được quen với Chương. Trước đây tôi cũng có viết bài cho TT với TTCT, nhưng sau này thì dịch sách nên thôi không có thời gian gửi bài cộng tác nữa.

 8. Nguyễn Văn Hoà Tháng Hai 7, 2014 lúc 10:37 sáng Reply

  Những bài dịch của anh dễ đọc lắm! cảm ơn anh và chúc anh sức khoẻ anh dồi dào nhá!

  • Phan Ba Tháng Hai 7, 2014 lúc 11:16 sáng Reply

   Cảm ơn anh!

 9. Quang Tiến Tháng Sáu 29, 2014 lúc 8:32 chiều Reply

  Cháu thấy tinh thần vì cộng đồng của chú là rất đáng trân quý.Người trẻ Việt Nam cần có những như chú để khai phóng.Rất cảm ơn chú.

  • Phan Ba Tháng Sáu 30, 2014 lúc 7:40 sáng Reply

   Chú rất cảm ơn những lời động viên của cháu.

 10. Tranvanduc Tháng Bảy 11, 2014 lúc 1:15 chiều Reply

  Có phải là giáo sư Phan Bá không? Ông đã từng về Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên giảng dạy? Cám ơn ông vì những trang dịch này.

  • Phan Ba Tháng Bảy 14, 2014 lúc 7:40 sáng Reply

   Xin lỗi, tôi không phải là giáo sư Phan Bá.

 11. toiditimchanly Tháng Chín 23, 2014 lúc 5:48 chiều Reply

  Xin cám ơn chủ blog.

 12. lê văn dũng Tháng Một 8, 2015 lúc 10:19 sáng Reply

  Mừng anh có sách in.

  • Phan Ba Tháng Một 8, 2015 lúc 3:16 chiều Reply

   Cảm ơn Dũng

 13. Thương Thị Tháng Ba 27, 2015 lúc 1:48 chiều Reply

  Chào Chú! Cháu có đọc được một bài dịch từ bài báo của Tiziano Terzani nên cháu muốn hỏi chú không biết chú có biết ở Việt Nam đã có ai dịch các bài viết, sách, báo của Terzani ra tiếng Việt không ạ? Cháu rất mong sẽ sớm nhận được câu trả lời của chú ạ. Cảm ơn chú nhiều.

  • Phan Ba Tháng Ba 27, 2015 lúc 1:56 chiều Reply

   Theo chú biết thì chưa có ai dịch sách báo của Terzani ra tiếng Việt cả cháu a.

 14. Thương Thị Tháng Ba 27, 2015 lúc 9:51 chiều Reply

  Một lần nữa cháu cảm ơn chú ạ! Hẳn nào cháu tìm trên mạng nhưng hầu như không thấy thông tin gì cả (tất nhiên là ngoài một vài bài viết ngăn ngắn về ông và bài dịch của chú). Cháu thấy hơi băn khoăn không hiểu lý do vì đâu. Hy vọng sắp tới cháu sẽ có dịp được trao đổi với chú nhiều hơn ạ!

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

Theo dõi

Get every new post delivered to your Inbox.

Join 71 other followers

%d bloggers like this: