Hiệp hội Bác sĩ Đức kêu gọi tiêm Astrazeneca cho người cao tuổi

Người đứng đầu Hiệp hội Virchow ủng hộ một chiến lược tiêm chủng mới. Trong tương lai, những người trẻ tuổi nên tiêm vắc xin từ Biontech, trong khi những người lớn tuổi nên nhận vắc xin từ Astrazeneca, Dirk Heinrich nói. Người bác sĩ này biện minh cho đề xuất của mình bằng kết quả nghiên cứu mới từ Israel.

Ông Dirk Heinrich, Chủ tịch Hiệp hội Bác sĩ Virchow ở Đức

Ông Dirk Heinrich, Chủ tịch Hiệp hội Bác sĩ Virchow ở Đức

 

Do có việc ngừng tiêm vắc xin Astrazeneca, Chủ tịch liên bang của Hội Virchow ủng hộ một chiến lược tiêm chủng mới về cơ bản. Nếu Astrazeneca được phê duyệt lại, vắc-xin sẽ phải được sử dụng khác với trước đây và chỉ được tiêm cho những người lớn tuổi, Dirk Heinrich nói với “Tagesspiegel”. “Chúng ta phải sử dụng nhiều Biontech hơn nữa cho những người trẻ hơn”, ông nói và lý giải điều này với dữ liệu nghiên cứu mới từ Israel.
Những dữ liệu này cho thấy vắc-xin Biontech, vốn được sử dụng chủ yếu cho người cao tuổi, cũng ngăn ngừa sự lây truyền virus ở những người được tiêm chủng. Do đó, Biontech bây giờ phải được sử dụng theo cách khác, Heinrich kêu gọi – tức là dùng nhiều hơn nữa cho nhóm dân số có nhiều khả năng lây truyền virus nhất, chẳng hạn như nhân viên giữ trẻ, giáo viên, nhân viên y tế và điều dưỡng.
“Chúng ta biết được từ Anh quốc rằng Astrazeneca có thể ngăn ngừa tới 100% những ca nhập viện và tử vong. Cả ở những người cao tuổi”, Heinrich nói. Vì vậy, giải pháp hợp lý nhất là nói rằng “Astrazeneca là vắc-xin phù hợp nhất cho người cao tuổi”.
Các biến chứng “trước hết là ở phụ nữ trẻ”
Các biến chứng xảy ra với vắc xin Astrazeneca – huyết khối tĩnh mạch xoang trong não – chủ yếu xảy ra ở phụ nữ trẻ hơn. “Chúng tôi cũng thấy ít phản ứng tiêm chủng dị ứng hơn ở người lớn tuổi”, Heinrich nói khi đề cập đến kinh nghiệm của Astrazeneca tại trung tâm tiêm chủng Hamburg mà ông là giám đốc y tế.
Nếu Astrazeneca bị ngưng – ông Heinrich không nghĩ như vậy – thì cũng có thể tiêm vắc xin lần hai với Biontech hoặc Moderna. Theo ý kiến của ông, điều này thậm chí còn có thể tăng cường phản ứng miễn dịch. Hội Virchow là hiệp hội của các bác sĩ đa khoa và bác sĩ chuyên khoa ở Đức. Theo tuyên bố của riêng, hội đại diện cho quyền lợi của 144.000 bác sĩ.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s