Đại dịch cúm Tàu 03/11/2020

Viện Robert Koch thông báo có 15.352 ca nhiễm mới ở Đức.Chủ tịch Hiệp hội Bác sĩ Đức Klaus Reinhardt đã cảnh báo về tình trạng quá tải của hệ thống y tế do số người nhiểm virus cúm tàu ngày càng tăng. Ông cho biết: “Bây giờ chúng ta phải kéo phanh khẩn cấp để sức tăng của các ca lây nhiễm mới giảm bớt. Nếu chúng ta không làm điều đó, hệ thống y tế của chúng ta có nguy cơ bị quá tải.”

Chú thích hình: Các cửa hàng đóng cửa ở Paris. Tình hình sẽ tiếp tục khó khăn thêm nhiều tháng nữa.

Chú thích hình: Các cửa hàng đóng cửa ở Paris. Tình hình sẽ tiếp tục khó khăn thêm nhiều tháng nữa.

Đặc biệt, con số lượng bệnh nhân cúm tàu trong các đơn vị chăm sóc đặc biệt ngày càng tăng là điều đáng lo ngại, Reinhardt nói. Con số này đã tăng gần gấp ba trong hai tuần qua. Tỷ lệ bệnh nhân lớn tuổi cũng tăng trở lại. “Điều này có nghĩa là chúng ta sẽ có nhiều diễn tiến bệnh nghiêm trọng hơn và nhiều ca tử vong hơn thêm một lần nữa.”
Thêm vào đó, không có đủ nhân viên để chăm sóc cho hết tất cả các giường trong khu chăm sóc đặc biệt, Reinhardt nói. Trong trường hợp khẩn cấp, nhân viên từ các khu vực khác của phòng khám phải được gọi đến. “Nhưng chúng ta vẫn còn ở cách tình trạng đó một khoảng xa.”
Trong khoảng bốn tuần nữa, người ta sẽ biết liệu các biện pháp mới để ngăn chặn đại dịch đã có hiệu lực hay chưa hoặc liệu có cần phải điều chỉnh lại hay không. “Nhiệm vụ hiện tại là giữ cho đại dịch được kiểm soát. Các biện pháp đã được đưa ra là phù hợp và đúng đắn cho việc này.”
Tại Pháp, hơn 50.000 ca nhiễm ca mới đã được ghi nhận trong vòng 24 giờ. Mức cao trước đó là 52.010 ca. Các nhà chức trách cũng ghi nhận hơn 400 ca tử vong trong vòng một ngày tại các bệnh viện. Tổng cộng, hơn 37.400 người trong cả nước Pháp đã chết vì bệnh Covid 19. Khoảng 20,6% các xét nghiệm hiện nay là dương tính.
Theo Hội đồng Khoa học Pháp, châu Âu phải chuẩn bị cho những đợt lây nhiễm tiếp theo. Cơ quan cố vấn của chính phủ Pháp dự kiến ​​sẽ có “nhiều đợt liên tiếp” vào mùa đông và mùa xuân. “Vì vậy, chúng ta đang phải đối mặt với một tình huống cực kỳ khó khăn trong nhiều tháng”, các nhà khoa học cảnh báo.
Tây Ban Nha cũng báo cáo một kỷ lục với 55.019 ca nhiễm mới.
Tại Hoa Kỳ, các nhà chức trách ghi nhận ít nhất có 88.600 ca nhiễm mới trong vòng 24 giờ. Tổng cộng, hơn 9,33 triệu người đã được chứng minh là bị nhiễm virus cúm tàu. Số người chết liên quan đến virus cúm tàu tăng ít nhất thêm ​​508 lên tổng cộng 231.606 người.
Phan Ba
 

 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s