Đại dịch cúm tàu 31/07/2020

Hôm qua thứ Năm, số ca nhiễm mới tại Đức là 902, đánh dấu mức cao mới cho tháng Bảy. Do con số ngày càng tăng, Viện Robert Koch đang lo ngại sự đảo ngược xu hướng ở Đức.

Người Đức ngày càng cảm thấy bất an trước con số lây nhiễm đang tăng lên. Hơn 3/4 hiện đang chờ đợi đợt lây lan thứ hai, theo một khảo sát của “Politbarometer” thuộc đài truyền hình ZDF. Lần đầu tiên, hơn một nửa người được hỏi (51%) cho rằng người dân cư xử không hợp lý. Hồi tháng Sáu còn là 33%. Một nửa số người được hỏi cho rằng hiện đang có nguy cơ cho sức khỏe của bản thân, so với 40% vào đầu tháng. Hầu hết (94%) đều ủng hộ việc bắt buộc xét nghiệm virus Vũ Hán cho người du lịch trở về Đức từ những vùng có nhiều rủi ro lây nhiễm cúm Tàu.
Đại dịch cúm tàu 31/07/2020

Đại dịch cúm tàu 31/07/2020

Bang Bayern bắt buộc phải đeo khẩu trang trong trường học, bắt đầu từ năm học mới. Học sinh phải đeo khẩu trang cho đến khi ngồi vào chỗ. Cho đến nay, quy định này chỉ là lời khuyên. Bang Berlin trước đó cũng đã công bố quy định tương tự.
Bang Bremen sẽ kiểm soát việc tuân thủ quy định bắt buộc đeo khẩu trang trong giao thông công cộng. Cứ 5 hành khách thì có một người đeo mặt nạ không đủ hay thậm chí hoàn toàn không che mũi miệng.
Các vùng Aragon, Catalonia và Navarre của Tây Ban Nha hiện cũng được coi là khu vực có nhiều rủi ro về dịch cúm Tàu, theo một danh sách của Viện Robert Koch (RKI). Theo Bộ Y tế Liên bang Đức, ngưỡng của hơn 50 người nhiễm bệnh mới trên 100.000 dân đã bị vượt quá ở ba vùng này trong bảy ngày qua. Luxembourg cũng đã trong danh sách.
Ba Lan thông báo con số lây nhiễm cao nhất hai ngày liên tiếp. Số ca nhiễm được phát hiện đã tăng 657 trong vòng 24 giờ, theo Bộ Y tế. trong đó có 227 ca tại vùng Silesia. Chính quyền ở đó đang cố gắng ngăn chặn sự bùng phát của virus trong số các công nhân hầm mỏ.
Deutsche Telekom và SAP sẽ xây dựng một nền tảng cảnh báo chung cho Ủy ban EU, liên kết các ứng dụng Corona từ các quốc gia khác nhau. Nền tảng sẽ giúp các ứng dụng cảnh báo Corona từ các quốc gia khác nhau có thể liên lạc với nhau để các cảnh báo cũng hoạt động xuyên biên giới hoặc ở nước ngoài. Theo báo “Wirtschaftswoche”, kết nối ban đầu sẽ gồm những quốc gia sử dụng giải pháp phi tập trung tương tự như Đức – trong đó có Hà Lan, Áo hoặc Đan Mạch.

Do sụt giảm kinh doanh vì khủng hoảng cúm Tàu, hãng hàng không Air France-KLM muốn cắt giảm tới 5000 việc làm toàn thời gian tại KLM (Hà Lan).

Phan Ba

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s