Đại dịch cúm Tàu 22/07/2020

Công ty dược phẩm AstraZeneca có kế hoạch mang ra thị trường một vắc-xin ngừa cúm Tàu vào cuối năm nay. Vắc-xin này sẽ được bán với giá đủ bù đắp cho chi phí gốc trên toàn thế giới, như người đứng đầu công ty, Pascal Soriot, nói với đài phát thanh Pháp RTL vào thứ ba. Một đơn vị nên được bán với giá 2,50 euro. “Mục tiêu của chúng tôi là làm cho vắc-xin này có thể tiếp cận được với tất cả mọi người,” Pascal Soriot, sếp công ty nói. Công ty hy vọng sẽ sản xuất được một loại vắc-xin vào cuối năm nay. “Có thể sớm hơn một chút nếu mọi thứ diễn ra tốt đẹp,” ông Soriot nói thêm.

số ca bệnh cúm Tàu mới hằng ngày ở Úc.

số ca bệnh cúm Tàu mới hằng ngày ở Úc.

 

Tình hình cúm Tàu trên thế giới vẫn còn chưa thuyên giảm.
Hồng Kông đang thắt chặt các biện pháp chống lây nhiễm cúm Tàu và yêu cầu đeo khẩu trang trong tất cả các tòa nhà công cộng, kể cả các trung tâm mua sắm. Hồng Kông đã thắt chặt các hạn chế tiếp xúc trong tháng này sau khi số ca nhiễm bệnh tại địa phương tăng vọt và chính quyền cảnh báo về đợt lây nhiễm thứ ba.
Úc ghi nhận một đỉnh điểm mới trong dịch bệnh cúm Tàu. Trên toàn nước Úc có thêm 502 ca nhiễm mới trong vòng 24 giờ – nhiều nhất kể từ khi đại dịch bắt đầu. Phần lớn những người nhiễm bệnh này sống ở siêu đô thị Melbourne. Vào ngày 9 tháng 6, nước Úc chỉ còn có thêm 2 ca nhiễm mới, cho thấy dịch bệnh có thể bùng phát và lây lan nhanh và mạnh cho tới đâu. Mức cao nhất trước đây là vào ngày 28 tháng 3 với 469 ca bệnh mới.
Số ca nhiễm mới ở Israel cao hơn bao giờ hết kể từ khi đại dịch bắt đầu. Vào giữa tháng Năm, số ca nhiễm mới ở nước này vẫn nằm trong phạm vi hai con số. Tuy nhiên, sau khi nới lỏng nhanh chóng, con số đã tăng vọt kể từ cuối tháng Năm.
Để ngăn chặn việc truyền bệnh từ động vật sang người, chính phủ liên bang Đức muốn hạn chế buôn bán động vật hoang dã. Mục đích là “kiểm soát tốt hơn và giảm nhu cầu đối với động vật hoang dã kỳ lạ cho thị trường thú nuôi”, Bộ Môi trường Liên bang Đức đã trả lời yêu cầu của Đảng Xanh ở Quốc Hội.
Hôm qua, số ca dương tính mới với virus Vũ Hán ở Đức là 425. Ngoài ra, có 5 trường hợp tử vong mới. Tiểu bang nào cũng có ca dương tính mới, nhiều nhất là Nordrhein-Westfalen với hơn 100 ca bệnh mới.
Những người đàn ông lạ mặt đã tấn công và làm bị thương một tài xế xe buýt ở Oldenburg sau khi người này khuyên họ tuân thủ các yêu cầu về đeo khẩu trang trên xe buýt. Vụ tấn công đã xảy ra vào tối thứ Năm khoảng 11 giờ. Tài xế xe buýt ban đầu bị hai người đàn ông này chửi bới xúc phạm. Sau đó, ông ấy đóng cửa xe buýt từ bên trong để giao họ cho cảnh sát. Những người đàn ông này được cho là đã đánh đập ông tài xế xe buýt và dùng bạo lực để mở cửa. Ông tài xế xe buýt bị chấn động não. Cảnh sát hiện đang điều tra các nghi phạm nhưng họ vẫn chưa bị bắt.
Một số nhân viên của một quán ăn kebab ở Kiel miền Bắc nước Đức đã bị nhiễm virus Vũ Hán. Hai trong số những người nhiễm bệnh sống ở Kiel, những người nhiễm bệnh khác sống ở Plön, Pinneberg và Hamburg. Bộ Y tế cũng đã xác định được tổng cộng 400 khách đã đăng ký. Tất cả trong số họ đã được liên lạc.
Phan Ba

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s