Đại dịch cúm Tàu 20/07/2020

Trong vòng 7 ngày vừa qua, nước Đức có thêm hơn 2800 ca bệnh mới, trong đó thành phố tôi có thêm 6 ca.

Chính phủ liên bang Đức tăng gấp ba số tiền tài trợ cho nghiên cứu về virus Vũ Hán. Bộ Nghiên cứu Liên bang đã tăng đáng kể tiền tài trợ cho nghiên cứu về các chiến lược và liệu pháp hiệu quả chống lại virus Vũ Hán. “Chúng tôi muốn đầu tư 45 triệu euro vào gần 90 dự án nổi bật”, Bộ trưởng Anja Karliczek tuyên bố.

Đại dịch cúm Tàu 20/07/2020

Đại dịch cúm Tàu 20/07/2020


Chính phủ Pháp và Tây Ban Nha lại thắt chặt các quy định chống cúm Tàu vì số lây nhiễm đang tăng lên, tuy chưa đến mức báo động. Ở Pháp bắt buộc phải đeo khẩu trang trong không gian công cộng khép kín (cửa hàng, ngân hàng, hội trường, rạp chiếu phim, bảo tàng,…). Hồi cuối tuần vừa rồi, Chính phủ Tây Ban Nha khuyến cáo người dân vùng Catalunya với thủ phủ Barcelona không nên đi ra khỏi nhà, tuy không bắt buộc, không có lệnh giới nghiêm.

Chính quyền ở Hồng Kông cũng vẫn chưa kiểm soát được tình hình. Các cơ quan báo cáo có thêm 73 trường hợp mới, bao gồm 66 trường hợp được lây nhiễm tại chỗ. Chủ nhật vừa rồi tạo kỷ lục với hơn 100 ca bệnh mới.

Một nghiên cứu từ Hàn Quốc cho thấy trẻ em từ 10 tuổi trở lên sẽ lây lan bệnh như người lớn.

Bangladesh đã chấp thuận một thử nghiệm có quy mô lớn về vắc-xin chống cúm Tàu từ công ty Sinovac Biotech của Trung Quốc. Thử nghiệm giai đoạn III sẽ bắt đầu vào tháng tới và bao gồm 4.200 tình nguyện viên, giám đốc Hội đồng nghiên cứu y tế Bangladesh Mahmood Uz Jahan nói với Reuters. Một nửa trong số họ sẽ được tiêm ngừa. Sinovac đang tìm kiếm đối tượng thử nghiệm bên ngoài Trung Quốc vì số bệnh nhân cúm tàu ở đó đã giảm nhiều. Bangladesh có hơn 207.000 ca bị lây nhiễm được xác nhận và 2.928 ca tử vong.

Phan Ba

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s