Đại dịch cúm Tàu 29/05/2020

Nước Đức hôm nay: trong vòng 7 ngày qua có thêm tổng cộng 3312 người mắc bệnh. Hiện vẫn còn 10.000 người đang mắc bệnh trên toàn nước Đức.

Thành phố tôi có thêm 7 người mắc bệnh trong vòng 7 ngày qua, vẫn còn 22 người đang mắc bệnh.
Đại dịch cúm Tàu 29/ 05 / 2020

Đại dịch cúm Tàu 29/ 05 / 2020

 

20 tín đồ của một nhà thờ Ngũ Tuần tại Bremerhaven miền Bắc Đức đã bị nhiễm virus Vũ Hán. 43 thành viên khác của giáo xứ đang bị cách ly. Các cơ quan y tế hiện đang cố gắng tìm kiếm các tiếp xúc của những người bị nhiễm bệnh. Cộng đồng tôn giáo tại đây có từ 800 đến 1000 thành viên. Người ta lo ngại là sẽ có thêm nhiều người nhiễm virus Vũ Hán trong những ngày tới đây.
Theo một thăm dò của đài ZDF, hơn một phần ba người dân Đức không muốn đi nghỉ hè trong năm nay: 37% những người được khảo sát nói rằng họ không đi nghỉ hè, 31% muốn đi nghỉ, nhưng ở Đức. Chỉ hơn một phần mười (13%) đang lên kế hoạch cho kỳ nghỉ hè ở các quốc gia châu Âu khác. 18 % vẫn chưa quyết định.
Doanh số thương mại bán lẻ ở Đức giảm mạnh. Bán lẻ phi thực phẩm giảm 14,5%. Doanh thu hàng dệt may, quần áo, giày dép và đồ da sụt giảm đặc biệt nhiều với hơn 70%.
EU muốn hỗ trợ nền kinh tế châu Âu với gói kích thích kinh tế khổng lồ trị giá 750 tỷ euro. Một khảo sát của SPIEGEL cho thấy hầu hết người Đức đều hoan nghênh kế hoạch của Ursula von der Leyen.
Chợ ở Vũ Hán có lẽ không phải là nguồn gốc phát tán virus. Cho đến nay, các nhà khoa học đã cho rằng virus lan truyền từ động vật sang người lần đầu tiên tại một khu chợ ở Vũ Hán. Cơ quan bảo vệ dịch bệnh Trung Quốc đã kiểm tra các con thú được bán ở đó. Với một kết quả đáng ngạc nhiên: các mẫu đều âm tính. Điều này cho thấy rằng các con thú này không thể lây nhiễm sang cho người mua. Các nhà nghiên cứu nghi ngờ rằng chợ này có thể chỉ là một nơi siêu phát tán virus Vũ Hán.

Chúc mọi người một Lễ Hiện Xuống an bình và thư giãn.

Phan Ba

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s