Đại dịch cúm Tàu 23/05/2020

Nước Đức hôm nay còn gần 12.000 người mắc bệnh. Trong vòng 7 ngày qua có tổng cộng thêm gần 4000 người mắc bệnh mới. Gần 160.000 người trong tổng số 180.000 người đã lành bệnh.

Đại dịch cúm Tàu 23/05/2020

Đại dịch cúm Tàu 23/05/2020

Tại một buổi hành lễ trong một nhà thờ Báp-tít ở Frankfurt nhiều tín đồ đã bị lây nhiễm virus Vũ Hán. Chỉ riêng ở Hanau đã có 16 người được xét nghiệm dương tính. Theo cơ quan y tế, các quy định về y tế không bị vi phạm. Vào thời điểm đó, việc hành lễ đã được cho phép ở bang Hessen.

7 thực khách đã bị nhiễm virus Vũ Hán trong một nhà hàng ở Niedersachsen. Có ít nhất 50 người hiện đang bị cách ly tại gia. Theo Sở Y tế, đây không phải là trường hợp cá biệt với một vài tiếp xúc. “Đó là một ổ dịch với một số người nhiễm bệnh và nhiều tiếp xúc cùng một lúc.”

Một lần nữa, nhiều cuộc biểu tình chống lại các biện pháp hạn chết của chính phủ liên bang được dự tính sẽ xảy ra ở nhiều thành phố trên nước Đức (Berlin, München, Köln, Stuttgart).

Trong vài tuần tới đây, tập đoàn du lịch TUI sẽ lại có những tour du lịch đến nhiều nơi, trong đó có Mallorca.

Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sánchez tuyên bố rằng khách du lịch chỉ được phép trở lại nước này vào tháng Bảy. “Chúng tôi sẽ đảm bảo rằng khách du lịch sẽ không chịu bất kỳ rủi ro nào và họ sẽ không gây ra bất kỳ rủi ro nào cho chúng tôi”, ông nói. Không giống như Tây Ban Nha, các quốc gia khác muốn có khách du lịch sớm hơn. Nước Ý, ví dụ, có kế hoạch mở biên giới từ ngày 3 tháng Sáu.

Trong một bức thư ngỏ, hơn 600 nhà xuất bản, tác giả và nhà sách đã yêu cầu Tổng thống Pháp Emmanuel Macron giúp đỡ. Họ đang yêu cầu hỗ trợ vài trăm triệu euro. Trong lời kêu gọi, họ cảnh báo rằng nhiều nhà sách và nhà xuất bản, cũng như các tác giả, họa sĩ minh họa và dịch giả, sẽ không phục hồi được sau những ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng Corona nếu không có sự trợ giúp tài chính nhanh chóng. Doanh số của các nhà xuất bản đã giảm hơn 80% do các biện pháp ngăn chặn đại dịch và doanh số của các nhà sách gần như biến mất hoàn toàn. Những người ký tên bao gồm người đoạt giải Nobel Patrick Modiano, nhà xuất bản Antoine Gallimard và tác giả sách bán chạy Guillaume Musso. Cuộc khủng hoảng Cúm Tàu cũng tấn công thị trường sách ở Đức, mặc dù họ không gặp khó khăn lớn như ở nước láng giềng.

Tại Đức, chính phủ liên bang và các chính phủ tiểu bang đã đồng ý rằng những người đến từ một quốc gia là thành viên EU, thuộc khối Schengen hoặc Vương quốc Anh thì không phải cách ly. Chỉ khi số ca nhiễm mới ở nước xuất xứ là hơn 50 người nhiễm trên 100.000 dân thì người nhập cư mới phải tự cách ly. Công dân nước thứ ba phải ở nhà trong hai tuần sau khi vào nước Đức.

Phan Ba

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s