Đại dịch cúm Tàu 22/05/2020

Theo số liệu của ntv, tổng số ca nhiễm được ghi nhận ở Đức kể từ khi bắt đầu bùng phát dịch bệnh cúm Tàu đã tăng lên 177.201 ca vào tối thứ Năm. Tức là có 715 ca nhiễm mới so với ngày hôm trước. Vào thứ Tư, con số bệnh nhân mới là 814 ca, vào thứ ba có tổng cộng 501 người mắc thêm.  Nếu cứ tính trung bình 7 ngày một thì có thể thấy xu hướng giảm xuống rõ rệt. Con số trung bình hiện nay là 606 ca mắc bệnh mới hằng ngày trong vòng 7 ngày vừa qua, sáu ngày liên tiếp ở dưới mức 700. Trước đây một tuần, con số trung bình này ở mức 839, trước đây hai tuần thậm chí còn gần là 1000.

Đại dịch cúm Tàu 22/05/2020

Đại dịch cúm Tàu 22/05/2020

Theo báo “Spiegel”, Bộ trưởng Tài chính Liên bang Olaf Scholz đặc biệt tập trung vào các biện pháp tăng cường sức mua trong gói kích cầu của chính phủ. Cha mẹ được cho là sẽ nhận một lần một khoản tiền là 300 euro cho mỗi một đứa con. Phiếu mua sắm (Gutschein) cho mọi người cũng sẽ được cân nhắc. Ngoài ra, chủ nhà trọ và nghệ sĩ được cho là sẽ nhận được bồi thường từ chính phủ liên bang cho thu nhập bị mất. Trợ giúp cho các công ty cũng được lên kế hoạch. Gói kích cầu được cho là có quy mô lên tới 150 tỷ euro.

Khi đi ăn, thực khách nên ngồi ở ngoài trời bất cứ lúc nào có thể được, Andreas Podbielski, giám đốc Viện Vi sinh y học, Virus học và Vệ sinh tại Trung tâm y tế Đại học Rostock nói. Ông cho rằng nếu ngồi ngoài trời, trên thực tế là sẽ không có lây nhiễm cho nhau.

Sếp Facebook Mark Zuckerberg cho rằng dịch bệnh sẽ kích hoạt một sự thay đổi rộng lớn hướng tới việc làm việc bên ngoài văn phòng. Ông dự tính khoảng 50% nhân viên sẽ làm việc ngoài văn phòng trong mười năm tới đây, Zuckerberg nói với blog công nghệ “The Verge” vào thứ năm. Trong cuộc khủng hoảng dịch bệnh, hơn 90% nhân viên của Facebook đã chuyển sang làm việc ở nhà. Ngay cả khi các văn phòng mở cửa lại vào thời gian tới đây thì cũng sẽ có khoảng một phần tư nhân viên đến hãng. Trước đó, Twitter cũng đã tuyên bố rằng tất cả các nhân viên đều có thể tiếp tục công việc ở nhà ngay cả sau khi khủng hoảng kết thúc, nếu các nhiệm vụ cho phép.

IBM thông báo sẽ cắt giảm việc làm trên diện rộng nhưng không cung cấp thông tin chi tiết về số lượng công việc dự định cắt giảm. Uber gần đây đã cắt giảm khoảng 6.700 việc làm và AirBnB cũng muốn sa thải một tỷ lệ lớn lực lượng lao động. Hewlett Packard Enterprises, chuyên cung cấp dịch vụ trong ngành công nghệ thông tin cũng công bố một chương trình tiết kiệm và điều chỉnh lực lượng lao động.

Phan Ba

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s