Đại dịch cúm Tàu 11/05/2020

Đại dịch cúm Tàu 11/05/2020

Đại dịch cúm Tàu 11/05/2020

Nhiều ngành công nghiệp đang cắt giảm việc làm. Trong tháng Tư, 58 phần trăm doanh nghiệp trong ngành dịch vụ ăn uống, 50 phần trăm trong ngành khách sạn và 43 phần trăm các công ty du lịch quyết định sa thải nhân viên hoặc không gia hạn hợp đồng có thời hạn, theo khảo sát kinh tế của Viện Ifo. Trung bình, 18 phần trăm các công ty đã cắt giảm việc làm. Các ngành như môi giới lao động (57%), các nhà sản xuất da, hàng da và giày (48%), các xưởng in (30%) và các nhà sản xuất sản phẩm từ kim loại (29%) cũng sa thải nhiều hơn trung bình. Ít bị đe dọa nhất là nhân viên các công ty luật, kế toán và tư vấn thuế (5%), bất động sản (2%), xây dựng (3%) và công nghiệp hóa chất (5%). Theo thông tin, cho đến nay, không có việc làm nào bị cắt giảm trong ngành dược phẩm.

Hiệp hội Đại học Đức yêu cầu cho thêm điểm trong trường hợp kỳ thi tốt ngiệp phổ thông năm nay xấu hơn mức trung bình của vài năm qua do cuộc khủng hoảng cúm Tàu. Ví dụ, nếu điểm trung bình năm 2020 của ký thi thấp hơn 0,4 hoặc 0,5 điểm, học sinh sẽ phải nhận được điểm thưởng. Cũng không cần thiết phải thay đổi điểm trong bằng tốt nghiệp. “Ví dụ, các trường đại học có thể tạo thêm điều kiện cho các môn học có giới hạn tuyển sinh.” Để làm điều này, các tiểu bang và hiệu trưởng các trường đại học sẽ phải đồng ý chung về một quy định thống nhất trên toàn liên bang. Bộ trưởng giáo dục của bang Brandenburg, Britta Ernst (đảng SPD) hôm nay đã từ chối đề nghị này.

Vì bị từ chối không cho vào nhà thờ dự lễ, một người đàn ông ở Worms đã bóp cổ một nhân viên nhà thờ. Do đại dịch cúm Tàu, việc dự lễ trong nhà thờ hiện chỉ có thể được phép nếu như có đăng ký trước. Theo thông tin cảnh sát hôm qua, một cặp vợ chồng đã bị từ chối không cho vào dự lễ trong nhà thờ vào sáng thứ bảy vì không đang ký trước. Người đàn ông không chấp nhận qua định này này và, theo cảnh sát, đã bóp cổ nhân viên nhà thờ. Nạn nhân đã có thể tự giải thoát và chạy trốn vào bên trong nhà thờ. Cảnh sát đang tìm kiếm các nhân chứng.

Ở Đức mấy ngày nay ngày nào cũng có cả ngàn người nhiễm bệnh mới.

Sau nhiều ca bệnh mới trong số khách của các quán rượu và disco ở Seoul, chính quyền Hàn Quốc đang cố gắng hết sức để ngăn chặn một làn sóng lây nhiễm mới ở nước này.

Ở Vũ Hán, chính quyền thông báo có 5 ca bệnh mới. Hôm qua đã có một người đàn ông 89 tuổi bị lây nhiễm.

Phan Ba

 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s