Đại dịch cúm Tàu 07/05/2020

Đại dịch cúm Tàu 07/05/2020

Đại dịch cúm Tàu 07/05/2020

Hôm nay thành phố tôi có thêm 1 người mắc bệnh. Hôm qua không có người nào mắc bệnh và hôm trước nữa thì cũng chỉ có 1 ca mới. Tình hình đã tốt hơn rất nhiều. 403/467 người đã bình phục và có 10 người đã chết vì con virus Vũ Hán này.

Ứng dụng mà báo chí gọi là “Ứng dụng Corona” được thiết lập nhằm để theo dõi chuỗi lây nhiễm từ người này sang người khác sẽ có trong khoảng năm đến sáu tuần nữa. Đầu tiên, ứng dụng này chỉ có “khả năng cốt lõi”, đó là thông báo cho những người có tiếp xúc với một người bị nhiễm bệnh. Lựa chọn tự nguyện về việc chuyển dữ liệu về cho Viện Robert Koch sẽ đến sau.

Ứng dụng này là một “công cụ quan trọng” để phát hiện chuỗi lây nhiễm một tốt hơn trước đây. Cho đến nay, trong lúc trao đổi với Sở Y tế, những người mắc bệnh phải nhớ và đưa ra tên họ tên tất cả những người có tiếp xúc với mình. Việc này nhiều lúc là không thể, ví dụ như ngồi cạnh những người không quen biết khi đi trên xe buýt hoặc xe lửa.

Ứng dụng này sử dụng công nghệ Bluetooth để ghi nhận lại thời điểm và thời gian mà ai đó đã ở gần mình (và người này cũng phải kích hoạt  chức năng này trên điện thoại thông minh của họ). Nếu có ai đó bị nhiễm bệnh thì qua ứng dụng này mà có thể thông báo (ẩn danh) cho tất cả những người có nguy cơ bị lây nhiễm vì đã ở gần mình.

Ứng dụng này cần phải đáp ứng các yêu cầu nghiêm ngặt về bảo vệ dữ liệu và an ninh mạng. Việc sử dụng nó là tình nguyện.

Ứng dụng này sẽ do SAP và Deutsche Telekom phát triển và do Viện Robert Koch đưa ra sử dụng. Ngoài ra còn có Hiệp hội Fraunhofer, Viện Helmholtz và nhiều cơ quan liên bang khác, trong đó có Sở Liên bang về An ninh trong Kỹ thuật Thông tin (Bundesamt für die Sicherheit in der Informationstechnik – BSI).

Phan Ba

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s