Trịnh Xuân Thanh lọt vào tầm ngắm của nhân viên điều tra Đức vì tình nghi rửa tiền

Theo thông tin của báo FOCUS, ngay từ năm 2013, cơ quan điều tra đã nhận được tin báo đầu tiên về một tài khoản mà vợ của Thanh đã mở tại quỹ tín dụng KölnBonn. 635.000 euro đã được chuyển vào tài khoản này. Người gửi: Hong Quang N. L., người mà ngày nay có cùng địa chỉ đăng ký cư trú như vợ của Thanh. Các nhân viên điều tra ở Berlin phát hiện nhiều thương vụ bất động sản có giá trị hàng triệu euro của đôi vợ chồng. Mạng lưới các tài khoản tại Đức của đôi vợ chồng dài 10 trang giấy. Cả ở bang Nordrhein-Westfalen, nhân viên điều tra cũng chú ý đến cặp vợ chồng. Công tố Köln cũng đang điều tra vì tình nghi rửa tiền. 530.000 Euro được gửi vào một tài khoản ở quỹ tín dụng Köln Bonn, người gửi cũng là Hong Quang N. L. 

Bị cáo Trịnh Xuân Thanh trả lời HĐXX phần kiểm tra căn cước.

Bị cáo Trịnh Xuân Thanh trả lời HĐXX phần kiểm tra căn cước.

Đối với các nhân viên điều tra, Hong Quang N. L. không phải là người lạ. Năm 2011, người này là đích ngắm của một vụ mưu sát vì thiếu nợ một người Việt khác 150.000 euro và không chịu trả.
Chính Hong Quang lại cũng đóng một vai trò quan trọng trong vụ bắt cóc Thanh. Hai ngày sau vụ bắt cóc, người này liên hệ với cảnh sát thông qua một nữ luật sư. H.L. cung cấp nhiều chi tiết cho các nhân viên điều tra, trong đó là hình ảnh người tình của Thanh, thông tin về thời điểm đăng ký vào và rời khách sạn của cô ta, thông tin về thẻ tín dụng của Thanh mà từ đó người ta có thể tái dựng lại các chuyến đi của Thanh.

Theo FOCUS 18/2018

https://www.focus.de/magazin/kurzfassungen/focus-18-2018-in-berlin-entfuehrter-vietnamese-wegen-geldwaesche-im-visier-deutscher-ermittler_id_8836562.html

 

Đọc những bài khác về Trịnh Xuân Thanh ở trang Thế giới

 

 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s