Thơ ngỏ gửi Công an Việt Nam

Kính gửi:– Lãnh đạo Bộ Công an

                – Cán bộ, chiến sĩ Lực lượng Công an trong cả nước

Dọc biển miền Trung cá bị nhiễm độc chết dạt vào bờ kín cả bãi biển. Ngư dân đánh cá về phải bỏ đi, bởi có ai muốn tự tử đâu mà ăn những con cá nhiễm độc ! Vậy mà người ta lại mua tất những con cá nhiễm độc đem ủ làm nước mắm. Một năm sau loại nước mắm ấy xuất ra bán trên thị trường thì những người ăn phải loại nước mắm đó thì chẳng khác gì uống phải thuốc độc. Biển của chúng ta đang chết dần. Cá chết, muối chắc chắn đã và đang nhiễm độc. Cuộc sống của toàn dân Việt Nam đang bị đe dọa từng ngày.

Biểu tình 08 05 2016 2

Biểu tình 08 05 2016 2

Trung Quốc đã thắng trong các hợp đồng thuê đất “làm kinh tế” đã ‘án ngự’ nhiều vị trí quân sự-an ninh trọng yếu trong đất liền và biên giới, họ đã chiếm quần đảo Hoàng Sa và lấn tới ngang nhiên xây 7 đảo nhân tạo ở Trường Sa của Việt Nam ! Giờ đây họ đang hủy hoại cả môi trường sống của ta. Những vị lãnh đạo cao cấp đang ở đâu mà họ im như hến? Đất nước từng giờ trông đợi sự lên tiếng của họ. Nhân dân mong chờ sự phản đối mạnh mẽ của nhà nước. Nhưng chúng tôi đã vô vọng vì sự hèn nhát của họ.

Để bảo vệ đất nước và cuộc sống của muôn dân đã buộc chúng tôi phải xuống đường.

Hôm mồng 1/5 ông Trần Nhật Quang đã nhảy choi choi lên rằng :“ Việt Tân tổ chức biểu tình. Các người mắc mưu Việt Tân”. Hóa ra Việt Tân tuyệt vời quá! Việt Tân biết bảo vệ nhân dân và đất nước Việt Nam. Mà sao lại cố tình lu loa áp đặt như vậy? Việt Tân nào kích động, tổ chức? Chính mỗi người dân quá bức xúc và những diễn biến thực trạng vô cùng lo ngại, nguy cơ đe dọa đời sống, tính mạng mà người  dân đã đi biểu tình. Cần phải nhận thứ đúng. Chẳng nhẽ ‘bộ máy tuyên truyền’ và lũ DLV của đảng CSVN được phép ‘phao tin đồn nhảm’?

Hôm chủ nhật, ngày 8/5/2016 chúng tôi xuống đường phản đối Formosa xả chất thải làm ô nhiễm biển. Chúng tôi đi tuần hành trong im lặng . Những tưởng nhà nước phải cảm ơn những người dân biết bảo vệ môi trường sống. Ai dè họ coi chúng tôi là giặc. Loa họ ra rả rằng :“ Những người đi biểu tình do thế lực thù địch kích động…”. Thế là cố tình vu khống, bịa đặt, sai hoàn toàn. Như trên tôi đã lý giải, đi biểu tình là xuất phát từ thôi thúc trong lòng dân, không có một ‘thế lực thù địch’  nào xúi giục cả. Vậy ra cái “ thế lực thù địch” đó giỏi, có tránh nhiệm và tử tế hơn những kẻ có quyền lực ở VN. Nếu có “đảng Việt Tân”, “thế lực thù địch”, tôi đề nghị công an lập chuyên án, đưa ra tòa xét xử công khai để tỏ rõ sức mạnh ‘chuyên chính vô sản’ của đảng CSVN.

Chúng tôi vẫn lặng lẽ đi. Vậy là công an, dân phòng và những kẻ mặt thường phục lao vào xâu xé chúng tôi tàn bạo như một lũ chó điên đang say con mồi. Hôm đó ở Sài Gòn nghe đâu công an bắt hơn 500 người đi biểu tình đem về sân vận động Hoa Lư. Ở ngoài Hà Nội chúng tôi bị bắt ngót 80 người. Một nửa đem về Long Biên, một nửa đem về Hà Đông. Cuộc biểu tình bảo vệ biển sạch ở cả hai miền bị đánh phá khốc liệt. Như vậy, dân thì biểu tình ôn hòa, trật tự, lịch sự, nhưng chính công an với hành động trắng trợn, công khai vi phạm dân chủ, nhân quyền đã làm rối trật tự xã hội, mang tiếng chẳng tốt lành gì cho ‘đảng lãnh đạo, chính quyền quản lý’…

Đến hôm nay ngồi nhớ lại những vẻ mặt hung tợn như hổ đói của những kẻ lao vào bắt bớ anh em chúng tôi trong buổi tuần hành ngày 8/5/2016 vừa qua mà tôi vẫn thấy gai người. Những kẻ giằng níu tôi một cách thô bạo chỉ đáng tuổi con cháu tôi thôi. Tôi đã quát họ buông tôi ra để tôi tự đi mà họ vẫn xô đẩy tôi lên xe. Họ sợ tôi sẽ bỏ chạy hay họ cố tình làm cho tôi đau để uy hiếp tinh thần những người khác? Tôi – một người phụ nữ đã cao tuổi thì làm sao chống đỡ nổi hững đôi tay hộ pháp hung tợn mất hết tính người của những kẻ cuồng cộng. Bốn mươi anh chị em chúng tôi cùng bị bắt lên một chiếc xe bus. Nhìn hướng xe chạy, tôi biết họ đem chúng tôi về công an Hà Đông. Thật tuyệt vời là tinh thần mọi người rất vững vàng. Chúng tôi cùng hát to những bài ca đòi dân chủ, bài “ quyền con người”, bài “ anh là ai” cất lên vang vang suốt đoạn đường dài cho tới Công an Hà Đông. Tôi đã nhìn thẳng vào mặt những kẻ đang giữ chúng tôi trên xe, họ phải cúi đầu, quay mặt đi nơi khác. Tôi tự hỏi :“ Mô Phật ! Có khi nào những kẻ này còn biết nhục khi làm những điều tội lỗi không? Họ bị lệnh trên ép quá?…”. Vậy là các anh quên mất lời dạy của Bác Hồ: “Đối với nhân dân phải kính trọng, lễ phép”. Đối xử bằng cách xô đẩy, hăm dọa, đánh chảy máu người già, bắt và đánh trẻ vị thành niên, đánh phụ nữ bế con nhỏ…như thế là “kính trọng lễ phép” à?

Chúng tôi đã bị giữ mấy tiếng đồng hồ trong một hội trường. Họ gọi riêng vài người đi tra hỏi. Tôi thật sự lo chúng đánh anh em. Chúng dám làm thế lắm. Con gái đỡ đầu Phạm Thanh Nghiên của tôi và chồng nó là Huỳnh Anh Tú đã bị đánh rất dã man hôm ngày 1/5/2016 ở Sài Gòn.

Gần 11 giờ họ mang vào một thùng lavi và gọi anh chị em chúng tôi ra lấy uống. Tôi thì dẫu bị bắt bao nhiêu lần cũng không bao giờ ăn uống bất cứ thứ gì của công an. Họ có thể đầu độc cả đồng chí của họ thì với chúng tôi chuyện đó cũng dễ dàng xảy ra lắm chứ.

Liên tục mấy năm nay lãnh đạo VN làm những điều tàn phá đất nước không gớm tay:

1- Bauxit đã tàn phá môi trường Tây Nguyên khủng khiếp. Thảm họa bùn đỏ vẫn còn đó

2- Mấy cái nhà máy điện nguyên tử sẽ có ngày cắt đôi VN khi có sự cố, vì nó nằm trên tuyến vỏ gãy trái đất.

3- Hàng loạt hợp đồng cho Trung Quốc mướn đất 50-70 năm để xây dựng các nhà máy. Rồi các chất thải của chúng sẽ phá hủy hết môi trường VN.

4-Trung Quốc ngang nhiên đem tàu vào các đảo của ta mà chẳng dám tố cáo họ ra tòa án quốc tế.

5- Cho phép nắn lại dòng chảy sông Đồng Nai mà thực chất là bọn đại gia cấu kết với quan chức để chiếm đất.

6- Tổ chức cưa cắt cây xanh ở Hà Nội là âm mưu cướp gỗ quí. Nếu vụ cây xanh HN trót lọt thì họ chia nhau bạc tỉ mà Hà Nội sẽ thành sa mạc…

7- Tập Cận Bình chủ mưu đánh VN. Vậy mà VN bắn đại bác đón rước giặc vào nhà và thẳng tay đàn áp những người chống đối.Mỗi lần nhìn thấy vết sẹo trên trán kỹ sư Trần Bang tôi lại sục sôi căm hận lũ hèn với giặc, ác với dân.

8- Hôm nay lại tới việc lấp liếm tội cho Formosa. Những kẻ bất lương đã vu khống cho những người đi bảo vệ môi trường là “ phản động”. Vậy là công an các người đàn áp khốc liệt những người xuống đường.

Ngày trước chúng tôi luôn nghĩ lực lượng công an là giữ yên bình cho xóm làng. Công an VN trước đây là niềm tin yêu của nhân dân. Còn bây giờ các anh là ai ? Cảnh sát kinh tế là nỗi kinh hoàng của người buôn bán. Công an giao thông thì trắng trợn cướp tiền của các tài xế. Còn cảnh sát cơ động thì thẳng tay đàn áp những người dám cất tiếng đòi nhân quyền, dân chủ, thoát Trung. Những người coi tù đánh đập dã man những tù nhân lương tâm. Đã nhiều đêm trăn trở với nỗi dằn vặt đớn đau trước hiện tình đất nước vi phạm nhân quyền một cách trầm trọng đã buộc tôi phải gửi tới các anh em bức thư này.

Hôm nay là ngày của mẹ, tôi đã khóc khi nghĩ tới mẹ Việt Nam đang quằn quại trong đau đớn vì mất biển, mất rừng …và bây giờ thì đang mất cả môi trường sống.

Hỡi anh em công an Việt Nam ! Với tư cách là một người mẹ, tôi kêu gọi anh em hãy ngừng lại những sự đàn áp bắt bớ những người đang cất tiếng nói đòi quyền làm người. Các anh là công cụ sắc bén, là ‘thanh bảo kiếm trung thành bảo vệ đảng’, nhưng các anh đã quên hẳn câu khẩu hiệu đã thành truyền thống của ngành: “Công an nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, hay là các anh làm theo sự chỉ đạo của kẻ nào đã tình nguyện làm tay sai cho Trung Quốc, chống lại nhân dân Việt Nam?  Có gián điệp Trung Quốc đã chui vào nội bộ ngành công an hay không? Các anh có biết chăng mấy năm qua hàng mấy chục ngàn gia đình quan chức chuyển tiền ra nước ngoài mua nhà, tậu biệt thự, lâu đài, xe cộ đắt tiền. Gia đình chúng đã tìm đến xứ “tư bản giãy chết ” để chuẩn bị cho cuộc sống tương lại hết rồi. Chúng đang tìm mọi cách vét nốt tài nguyên môi trường của VN lần cuối rồi sẽ an hưởng tuổi già ở bên kia đại dương. Trước mắt thì chúng lập công để được thăng quan tiến chức nhờ sai khiến được các người đàn áp, khủng bố nhân dân yêu nước. Lũ quan chức bất lương được hưởng nhiều lợi lộc do hành động khủng bố của các anh. Còn các anh có bao giờ nghĩ tới hậu quả của những việc làm tàn bạo, ngu xuẩn của mình không? Rồi các anh sẽ lãnh nghiệp đấy. Các anh chưa hiểu được sự chi phối khủng khiếp của luật nhân quả đâu. Tôi được biết trên đất nước Trung Quốc, những người nông dân bị công an khủng bố, họ đã trói những tên công an đó lại và tẩm xăng đốt. Tôi vốn là Phật tử nên không bao giờ ủng hộ những việc trả thù tàn bạo như thế. Nhưng khi lòng căm thù đã tới ngưỡng thì chuyện gì người ta cũng dám làm hết mà chẳng ai ngăn họ được. Tôi thật sự không hiểu sao các anh có thể nhẫn tâm đánh đập dã man những người yêu nước, những người dân ‘vạn bất đắc dĩ’ đã phải cơ cực đấu tranh vì cuộc sống, mạng sống của mình, của con cháu mình. Bọn quan chức bán nước chúng vu cho những người đi đấu tranh chúng tôi là “ phản động”. Chúng còn bảo mỗi lần chúng tôi đi biểu tình là được “ bọn phản động” phát cho 700 ngàn đồng. Lũ vu khống đó sao không biết ngượng mồm khi bịa đặt những chuyện như vậy nhỉ? Các anh hãy tỉnh cơn mê đi khi còn chưa quá muộn. Hãy thương lấy cha mẹ, vợ con các anh. Xin đừng làm nhục những người thân của các anh. Sống có đạo đức để còn tạo phước cho con cháu.

Một lần nữa lấy tư cách một người mẹ xin các anh ngừng bàn tay tội ác. Rất mong các anh cùng đi với nhân dân.

Hà Nội đêm 9/5/2016

Nghệ sĩ ưu tú Nguyễn Thị Kim Chi

Nguồn: http://bongbvt.blogspot.de/2016/05/thu-ngo-gui-cong-viet-nam.html

Đọc những bài khác ở trang Môi Trường

2 thoughts on “Thơ ngỏ gửi Công an Việt Nam

 1. Máu của Trần Bang
  Batrioldman
  – Tôi viết bài thơ này để tặng Anh Trần Bang và những anh chị em thanh niên đã vì quyền sống của dân tộc mà bị đánh đâp đổ máu trên mảnh đất SAIGON.

  Tôi thấy máu anh chảy
  trên đường phố Saigon
  Tôi thấy máu anh chảy
  Trên đường phố của
  Nàng Hai Bến Nghé
  Tôi thấy máu anh chảy
  Trên đường phố
  của người Anh hùng Trương Định.
  Ôi ! con đường nào
  của Miền Nam này
  đã vinh dự nhìn thấy
  buổi lễ trang trọng
  khi tướng quân “Quản Định”
  trên đường về Huế
  để quy phục lệnh bãi binh
  bất chiến của triều đình !
  Người đã được chúng dân
  giửa lúc dầu sôi lửa bỏng
  lảm lễ chặn đường
  tỏ lòng đặt trọn niềm tin ,
  trao ấn kiếm
  “Bình Tây Đại Nguyên Soái”

  Tôi thấy máu anh chảy
  Trên đường phố của Hồ Huân Nghiệp
  “Kiến nghĩa bất vi vô dũng giả
  Lâm nguy bất cứu mạc anh hùng”

  Tôi thấy máu anh chảy
  trên đường phố Saigon
  đường phố của những con người
  hào hùng đến vậy !

  Khi áo trắng anh
  Hừng hực chử “NO U”
  Với những người có lương tri
  thì
  Có máu nào chảy
  Mà ruột không mềm đâu ?
  Nhưng tôi biết cái thằng đánh anh đổ máu
  Ruột nó đã không mềm một chút nào !
  bởi vì
  Nó chỉ là con chó
  luôn nghe theo lời người nuôi nó !
  Con chó nhào lên cắn anh
  Nên anh đành đổ máu

  Ai là kẻ đánh người
  Trong một cuôc biểu tình yêu nước
  Đó là thằng Việt gian chính hiệu !
  Anh đi đòi Hoàng Sa và Trường Sa
  Cho dân tộc này
  Trong đó có nó
  Và con cháu đời sau của nó
  Vậy mà nó nỡ lòng nào đánh anh
  Và cái thằng chó chết nào
  huy động nó đi theo anh
  rồi ra lệnh cho nó đánh anh
  những thằng đó
  rỏ ràng là những thằng phản quốc
  tên nó đã được ghi
  vào ký ức của nhân dân
  chờ giờ phút trọng đại
  khị Lịch sử sang trang phán xét

  Kính Anh Trần Bang
  Tôi thấy máu anh chảy
  Trên đường phố Sàigon
  Máu Anh là máu của người yêu Nước
  Máu Anh là dòng máu bất khuất
  của ngưởi Việt Nam
  không bao giờ muốn làm nô lệ
  Máu anh chính là máu
  của ngư dân Việt Nam
  đang bị “tàu lạ”
  của thằng cướp biển đông
  đánh đập, bắn giết !

  Cả thế giới đều biết
  Cái thằng cướp biển
  gian ngoa ngang ngược
  tự ý vẽ đường lưởi bò
  trên biển đông
  tự ý xây đắp các bãi cạn
  thành sân bay và hải đăng
  rồi tuyên bố
  đó là đất đai của nó
  từ thời cổ đại !

  Với lòng tham
  vô độ của thằng kẻ cướp biển đông
  Sẽ có lúc
  Loài người sẽ phải bộp tai nó
  dù có phải
  đi vào Thế chiến thứ ba !

  Khi máu đã chảy
  Thì máu sẽ tiếp tục chảy
  như câu thơ của Bùi Chí Vinh :
  “ Máu trả máu , đầu trả đầu nhớ đấy !
  Mãi quốc cầu vinh, tất quả báu nhãn tiền”

  Tôi thấy máu anh chảy
  Trên đường phố Sàigon !
  đó là máu
  của người yêu nước
  chảy oan ức
  trên đường phố Sàigon !
  Nhưng máu anh sẽ không phí
  một giọt nào
  bởi vì cái hình ảnh
  anh bị Việt gian đánh đập
  đang lan tràn trên Internet
  làm xót lòng người Việt
  khắp năm châu bốn biển !
  Những giọt máu của anh
  Lũ bán nước khiếp sợ
  Những giọt máu của anh
  lung lay chế độ,
  xô ngã cường quyền !
  Máu của anh
  máu của một con người
  biết thế nào là tự do
  và thế nào là nô lệ !
  Máu của anh
  Chính là máu của
  con cháu Lạc Long Quân Âu Cơ
  máu từ anh em trăm trứng
  là máu của
  Vua Hùng dựng nước
  và của một người thứ dân bình thường
  giử nước !

  Kính anh Trần Bang !
  Dòng máu nóng hừng hực của anh
  chảy tràn trên mặt
  chúng đánh bầm mắt anh
  bởi vì đôi mắt của anh

  nhìn thấy hết các tiểu tiết
  thuyền đánh cá của ngư dân Việt nam
  bị “tàu lạ” đâm ủi,
  đánh đập, nả súng, bắt bớ ,
  giam cầm bắt chuộc tiền
  máu ngư dân đã đổ
  vết đạn bắn thẳng vào cabin tàu còn đó !
  Đôi mắt anh
  đã nhìn thấy tiểu tiết
  Giàn khoan Haiyang 981
  Kéo vào vùng đặc quyền kinh tế
  của Việt nam
  và cái bọn đánh anh
  chúng giành độc quyền giử nước
  bằng cách đem vòi rồng ra xịt !

  Bởi vì đôi mắt anh
  Cũng nhìn thấy được cả đại cục :
  Việt Nam đã mất Hoàng Sa
  Và sẽ mất hết cả Trường Sa
  mà không hề có một lời phản kháng

  Mấy thằng đánh anh
  tội thay !
  chúng nó thực sự đã bị mù rồi
  nên chúng nó chẳng hề nhìn được
  những gì như anh đã thấy !

  Những thằng đánh anh
  Chúng nó tin vào những lời hoa mỹ
  Của lảnh tụ cướp biển :
  “Giấc mơ của nhân dân hai nước
  có chung nhịp đập,
  cùng thể hiện nguyện vọng giống nhau
  hướng về hòa bình, hạnh phúc và tốt đẹp.”
  Nhưng giấc mơ của Nhân dân Việt Nam
  Là đòi lại Hoàng Sa Trường Sa
  Mà thằng cướp biển
  cứ nói là của Ông Bà nó
  từ thời cổ đại
  Vậy thì làm sao
  mà giấc mơ của
  Nhân dân hai nước chúng ta
  có chung nhịp đập
  và nguyện vọng giống nhau đây ?
  nói dóc quen thói !

  Khi anh nói
  “Trung Quốc Việt Nam tình thân một nhà,
  nhân dân Trung Quốc cùng chung vui,
  hạnh phúc với nhân dân Việt Nam.”
  Tức là anh đã quên
  Làm sao Việt Nam chung vui với anh được ?
  Khi anh cưởng chiếm Hoàng Sa Trường Sa
  của Việt Nam chúng tôi !

  Hoàng Sa mà người lính Hải Quân
  Nguỵ Văn Thà
  Nổ súng đến viên đạn cuối cùng
  Rồi trầm mình tuẩn tiết
  Trong trận hải chiến oai hùng
  Ngày 19 tháng 1 năm 1974

  Và Trường Sa
  vẫn còn đó
  vết máu của 64 người lính Việt Nam
  chảy thấm tràn trên bờ cát đảo Garma !
  trong ngày 14 tháng 3 năm 1988.

  Có người Viêt nam nào hạnh phúc không ?
  Khi đường lưởi bò của anh
  đang lăm le liếm vào da thịt tổ quốc !

  Nói anh nghe nhé !
  Chúng tôi chỉ hạnh phúc
  khi ăn cà pháo mắm tôm
  nước mắm kho quẹt !

  Chúng tôi chỉ hạnh phúc
  Khi cùng nhau tẩy chay
  thứ nước tương
  tàu vị yểu nhiễm độc
  thứ sữa trộn melamin
  của lòng tham Đại Hán.

  Chúng tôi chỉ hạnh phúc
  khi rừng tre Đằng Ngà
  trở thành vũ khí
  chúng tôi chỉ hạnh phúc
  khi ngồi vót chông đặt bẩy
  chúng tôi chỉ hạnh phúc
  khi mài gươm
  chặt đầu thằng Việt gian bán nước
  để tế cờ quật khởi !
  Chúng tôi chỉ hạnh phúc
  khi vạt ngọn tầm vông thành mủi giáo
  đâm thẳng vào tim
  của lũ giặc cướp nước !

  Máu của anh Trẩn Bang
  Không hề uổng phí !

  Kính anh Trần Bang
  Khi nhìn thấy máu anh chảy
  Trên đường phố Sàigon
  đường phố của Nàng Hai Bến Nghé
  đường phố của Trương Định
  đường phố của Hồ Huân Nghiệp
  đường phố của nhà thơ mù Đồ Chiểu:
  “Đâm mấy thằng gian bút chẳng tà”.
  Tôi chắc một điều rằng
  Rồi sẽ có rất nhiều
  thanh niên thiếu nữ Việt Nam
  tiếp bước cha anh
  nhắm thẳng vào kẻ thù
  siết cò dữ dội
  như tiếng súng của anh
  đã từng đanh thép
  rền vang
  trên địa đầu tổ quốc !

  Trơ trẻn thay
  lời nói của tên hải tặc
  của thời hiện đại
  tự vẽ đường lưỡi bò
  cưỡng chiếm biển đông
  Sặc mùi bành trướng Đại hán :
  “ Lễ chi dụng, hòa vi quý”
  Miệng ngươi thì nói vậy .
  Nhưng hành động của ngươi
  cho mọi người thấy rỏ :
  “Hoàng Sa , Trường Sa chi dụng, duy lợi vi quý”

  Bớ loài người !
  Các anh hãy cảnh giác
  Với tên hải tặc Đại Hán !
  Miệng nó nói một đằng,
  Tay nó làm một nẻo
  Niệm ý chi gian
  Ngôn Hành tắc nghịch !

  Trơ trẻn thay
  lời nói của tên hải tặc
  “ Tín giả, giao hữu chi bản”
  Tín giả ? Xảo ngôn !
  Gian tặc !, bức lân chi đồ !

  Kính Anh Trần Bang
  những giọt máu quý của Anh
  chảy trên đường phố Sàigon
  Sẽ không hề uổng phí !

  Và cho dù một ngàn năm nữa
  Người Sàigon
  Vẫn mãi là những con người như anh
  Vẫn ngàn năm
  Kiên trung bất khuất
  Như tấm gương đẹp nhất, cao cả nhất
  của người Tri Phủ Saigon,
  Anh Hùng Hồ Huân Nghiệp
  với bài thơ tuyệt mệnh :

  “ Kiến nghĩa ninh cam bất dũng vi
  Toàn bằng trung hiếu tác nam nhi
  Thử thân sinh tử hà tu luận
  Duy luyến cao đường bạch phát thuỳ”

  Thấy nghĩa lòng đâu dám hững hờ
  Làm trai trung hiếu quyết tôn thờ
  Thân này sống chết không màng nhắc
  Thương bấy mẹ già tóc bạc phơ (Bản dịch Bảo Định Giang)

  Kính anh Trần Bang
  Máu anh đã chảy
  trên đường phố Saigon
  thấm xuống lòng đất mẹ
  Đó là những giọt máu đào
  của một người yêu nước
  Những giọt máu đó
  có giá trị thiêng liêng !
  đó là những giọt mực son đỏ chói
  từ một quả tim hồng rực lửa
  để các sử gia tương lai
  có lương tâm ngay thẳng
  với ngòi bút cẩn trọng
  viết lên sự thật Lịch Sử .

  Chắc chắn
  Anh Bang và các em ơi !
  đó là những giọt máu
  không bao giờ uổng phí !

  Batrioldman

  Viết từ ngày 07-11-2015 và hoàn tất lúc
  19:15 PM 02-5-2016

 2. Máu của Trần Bang
  Batrioldman
  – Tôi viết bài thơ này để tặng Anh Trần Bang và những anh chị em thanh niên đã vì quyền sống của dân tộc mà bị đánh đâp đổ máu trên mảnh đất SAIGON.

  Tôi thấy máu anh chảy
  trên đường phố Saigon
  Tôi thấy máu anh chảy
  Trên đường phố của
  Nàng Hai Bến Nghé
  Tôi thấy máu anh chảy
  Trên đường phố
  của người Anh hùng Trương Định.
  Ôi ! con đường nào
  của Miền Nam này
  đã vinh dự nhìn thấy
  buổi lễ trang trọng
  khi tướng quân “Quản Định”
  trên đường về Huế
  để quy phục lệnh bãi binh
  bất chiến của triều đình !
  Người đã được chúng dân
  giửa lúc dầu sôi lửa bỏng
  lảm lễ chặn đường
  tỏ lòng đặt trọn niềm tin ,
  trao ấn kiếm
  “Bình Tây Đại Nguyên Soái”

  Tôi thấy máu anh chảy
  Trên đường phố của Hồ Huân Nghiệp
  “Kiến nghĩa bất vi vô dũng giả
  Lâm nguy bất cứu mạc anh hùng”

  Tôi thấy máu anh chảy
  trên đường phố Saigon
  đường phố của những con người
  hào hùng đến vậy !

  Khi áo trắng anh
  Hừng hực chử “NO U”
  Với những người có lương tri
  thì
  Có máu nào chảy
  Mà ruột không mềm đâu ?
  Nhưng tôi biết cái thằng đánh anh đổ máu
  Ruột nó đã không mềm một chút nào !
  bởi vì
  Nó chỉ là con chó
  luôn nghe theo lời người nuôi nó !
  Con chó nhào lên cắn anh
  Nên anh đành đổ máu

  Ai là kẻ đánh người
  Trong một cuôc biểu tình yêu nước
  Đó là thằng Việt gian chính hiệu !
  Anh đi đòi Hoàng Sa và Trường Sa
  Cho dân tộc này
  Trong đó có nó
  Và con cháu đời sau của nó
  Vậy mà nó nỡ lòng nào đánh anh
  Và cái thằng chó chết nào
  huy động nó đi theo anh
  rồi ra lệnh cho nó đánh anh
  những thằng đó
  rỏ ràng là những thằng phản quốc
  tên nó đã được ghi
  vào ký ức của nhân dân
  chờ giờ phút trọng đại
  khị Lịch sử sang trang phán xét

  Kính Anh Trần Bang
  Tôi thấy máu anh chảy
  Trên đường phố Sàigon
  Máu Anh là máu của người yêu Nước
  Máu Anh là dòng máu bất khuất
  của ngưởi Việt Nam
  không bao giờ muốn làm nô lệ
  Máu anh chính là máu
  của ngư dân Việt Nam
  đang bị “tàu lạ”
  của thằng cướp biển đông
  đánh đập, bắn giết !

  Cả thế giới đều biết
  Cái thằng cướp biển
  gian ngoa ngang ngược
  tự ý vẽ đường lưởi bò
  trên biển đông
  tự ý xây đắp các bãi cạn
  thành sân bay và hải đăng
  rồi tuyên bố
  đó là đất đai của nó
  từ thời cổ đại !

  Với lòng tham
  vô độ của thằng kẻ cướp biển đông
  Sẽ có lúc
  Loài người sẽ phải bộp tai nó
  dù có phải
  đi vào Thế chiến thứ ba !

  Khi máu đã chảy
  Thì máu sẽ tiếp tục chảy
  như câu thơ của Bùi Chí Vinh :
  “ Máu trả máu , đầu trả đầu nhớ đấy !
  Mãi quốc cầu vinh, tất quả báu nhãn tiền”

  Tôi thấy máu anh chảy
  Trên đường phố Sàigon !
  đó là máu
  của người yêu nước
  chảy oan ức
  trên đường phố Sàigon !
  Nhưng máu anh sẽ không phí
  một giọt nào
  bởi vì cái hình ảnh
  anh bị Việt gian đánh đập
  đang lan tràn trên Internet
  làm xót lòng người Việt
  khắp năm châu bốn biển !
  Những giọt máu của anh
  Lũ bán nước khiếp sợ
  Những giọt máu của anh
  lung lay chế độ,
  xô ngã cường quyền !
  Máu của anh
  máu của một con người
  biết thế nào là tự do
  và thế nào là nô lệ !
  Máu của anh
  Chính là máu của
  con cháu Lạc Long Quân Âu Cơ
  máu từ anh em trăm trứng
  là máu của
  Vua Hùng dựng nước
  và của một người thứ dân bình thường
  giử nước !

  Kính anh Trần Bang !
  Dòng máu nóng hừng hực của anh
  chảy tràn trên mặt
  chúng đánh bầm mắt anh
  bởi vì đôi mắt của anh

  nhìn thấy hết các tiểu tiết
  thuyền đánh cá của ngư dân Việt nam
  bị “tàu lạ” đâm ủi,
  đánh đập, nả súng, bắt bớ ,
  giam cầm bắt chuộc tiền
  máu ngư dân đã đổ
  vết đạn bắn thẳng vào cabin tàu còn đó !
  Đôi mắt anh
  đã nhìn thấy tiểu tiết
  Giàn khoan Haiyang 981
  Kéo vào vùng đặc quyền kinh tế
  của Việt nam
  và cái bọn đánh anh
  chúng giành độc quyền giử nước
  bằng cách đem vòi rồng ra xịt !

  Bởi vì đôi mắt anh
  Cũng nhìn thấy được cả đại cục :
  Việt Nam đã mất Hoàng Sa
  Và sẽ mất hết cả Trường Sa
  mà không hề có một lời phản kháng

  Mấy thằng đánh anh
  tội thay !
  chúng nó thực sự đã bị mù rồi
  nên chúng nó chẳng hề nhìn được
  những gì như anh đã thấy !

  Những thằng đánh anh
  Chúng nó tin vào những lời hoa mỹ
  Của lảnh tụ cướp biển :
  “Giấc mơ của nhân dân hai nước
  có chung nhịp đập,
  cùng thể hiện nguyện vọng giống nhau
  hướng về hòa bình, hạnh phúc và tốt đẹp.”
  Nhưng giấc mơ của Nhân dân Việt Nam
  Là đòi lại Hoàng Sa Trường Sa
  Mà thằng cướp biển
  cứ nói là của Ông Bà nó
  từ thời cổ đại
  Vậy thì làm sao
  mà giấc mơ của
  Nhân dân hai nước chúng ta
  có chung nhịp đập
  và nguyện vọng giống nhau đây ?
  nói dóc quen thói !

  Khi anh nói
  “Trung Quốc Việt Nam tình thân một nhà,
  nhân dân Trung Quốc cùng chung vui,
  hạnh phúc với nhân dân Việt Nam.”
  Tức là anh đã quên
  Làm sao Việt Nam chung vui với anh được ?
  Khi anh cưởng chiếm Hoàng Sa Trường Sa
  của Việt Nam chúng tôi !

  Hoàng Sa mà người lính Hải Quân
  Nguỵ Văn Thà
  Nổ súng đến viên đạn cuối cùng
  Rồi trầm mình tuẩn tiết
  Trong trận hải chiến oai hùng
  Ngày 19 tháng 1 năm 1974

  Và Trường Sa
  vẫn còn đó
  vết máu của 64 người lính Việt Nam
  chảy thấm tràn trên bờ cát đảo Garma !
  trong ngày 14 tháng 3 năm 1988.

  Có người Viêt nam nào hạnh phúc không ?
  Khi đường lưởi bò của anh
  đang lăm le liếm vào da thịt tổ quốc !

  Nói anh nghe nhé !
  Chúng tôi chỉ hạnh phúc
  khi ăn cà pháo mắm tôm
  nước mắm kho quẹt !

  Chúng tôi chỉ hạnh phúc
  Khi cùng nhau tẩy chay
  thứ nước tương
  tàu vị yểu nhiễm độc
  thứ sữa trộn melamin
  của lòng tham Đại Hán.

  Chúng tôi chỉ hạnh phúc
  khi rừng tre Đằng Ngà
  trở thành vũ khí
  chúng tôi chỉ hạnh phúc
  khi ngồi vót chông đặt bẩy
  chúng tôi chỉ hạnh phúc
  khi mài gươm
  chặt đầu thằng Việt gian bán nước
  để tế cờ quật khởi !
  Chúng tôi chỉ hạnh phúc
  khi vạt ngọn tầm vông thành mủi giáo
  đâm thẳng vào tim
  của lũ giặc cướp nước !

  Máu của anh Trẩn Bang
  Không hề uổng phí !

  Kính anh Trần Bang
  Khi nhìn thấy máu anh chảy
  Trên đường phố Sàigon
  đường phố của Nàng Hai Bến Nghé
  đường phố của Trương Định
  đường phố của Hồ Huân Nghiệp
  đường phố của nhà thơ mù Đồ Chiểu:
  “Đâm mấy thằng gian bút chẳng tà”.
  Tôi chắc một điều rằng
  Rồi sẽ có rất nhiều
  thanh niên thiếu nữ Việt Nam
  tiếp bước cha anh
  nhắm thẳng vào kẻ thù
  siết cò dữ dội
  như tiếng súng của anh
  đã từng đanh thép
  rền vang
  trên địa đầu tổ quốc !

  Trơ trẻn thay
  lời nói của tên hải tặc
  của thời hiện đại
  tự vẽ đường lưỡi bò
  cưỡng chiếm biển đông
  Sặc mùi bành trướng Đại hán :
  “ Lễ chi dụng, hòa vi quý”
  Miệng ngươi thì nói vậy .
  Nhưng hành động của ngươi
  cho mọi người thấy rỏ :
  “Hoàng Sa , Trường Sa chi dụng, duy lợi vi quý”

  Bớ loài người !
  Các anh hãy cảnh giác
  Với tên hải tặc Đại Hán !
  Miệng nó nói một đằng,
  Tay nó làm một nẻo
  Niệm ý chi gian
  Ngôn Hành tắc nghịch !

  Trơ trẻn thay
  lời nói của tên hải tặc
  “ Tín giả, giao hữu chi bản”
  Tín giả ? Xảo ngôn !
  Gian tặc !, bức lân chi đồ !

  Kính Anh Trần Bang
  những giọt máu quý của Anh
  chảy trên đường phố Sàigon
  Sẽ không hề uổng phí !

  Và cho dù một ngàn năm nữa
  Người Sàigon
  Vẫn mãi là những con người như anh
  Vẫn ngàn năm
  Kiên trung bất khuất
  Như tấm gương đẹp nhất, cao cả nhất
  của người Tri Phủ Saigon,
  Anh Hùng Hồ Huân Nghiệp
  với bài thơ tuyệt mệnh :

  “ Kiến nghĩa ninh cam bất dũng vi
  Toàn bằng trung hiếu tác nam nhi
  Thử thân sinh tử hà tu luận
  Duy luyến cao đường bạch phát thuỳ”

  Thấy nghĩa lòng đâu dám hững hờ
  Làm trai trung hiếu quyết tôn thờ
  Thân này sống chết không màng nhắc
  Thương bấy mẹ già tóc bạc phơ (Bản dịch Bảo Định Giang)

  Kính anh Trần Bang
  Máu anh đã chảy
  trên đường phố Saigon
  thấm xuống lòng đất mẹ
  Đó là những giọt máu đào
  của một người yêu nước
  Những giọt máu đó
  có giá trị thiêng liêng !
  đó là những giọt mực son đỏ chói
  từ một quả tim hồng rực lửa
  để các sử gia tương lai
  có lương tâm ngay thẳng
  với ngòi bút cẩn trọng
  viết lên sự thật Lịch Sử .

  Chắc chắn
  Anh Bang và các em ơi !
  đó là những giọt máu
  không bao giờ uổng phí !

  Batrioldman

  Viết từ ngày 07-11-2015 và hoàn tất lúc
  19:15 PM 02-5-2016

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s