10 tu viện đẹp nhất Đức

  1. Tu viện Corvey
Tu viện Corvey

Tu viện Corvey

Với cánh phía Tây bắt nguồn từ thế kỷ thứ 9, Tu viện Corvey là vật chứng kiến trúc có một không hai. Nhiều hoàng đế và vua chúa đã sử dụng tu viện này làm nơi ngự trị. Tu viện dòng thánh Biển Đức này bị giải tán năm 1803 trong thời thế tục hóa (nhà nước tịch thu hay sử dụng các sở hữu của Nhà Thờ). Ngày nay, tu viện thuộc sở hữu tư nhân nhưng vẫn mở cửa cho du khách vào thăm. Từ 2014, Tu viện Corvey là di sản thế giới của UNESCO.

  1. Đảo Tu viện Reichenau
Đảo tu viện Reichenau

Đảo tu viện Reichenau

Cũng thuộc di sản thế giới là hòn đảo tu viện Reichenau ở Bodensee (Hồ Constance) tại miền Nam nước Đức. Tu viện lúc đầu được các tu sĩ dòng thánh Biển Đức thành lập trong thế kỷ thứ 8 và thuộc vào trong số những tu viện lâu đời nhất ở Đức. Tu viện này đã nhanh chóng phát triển thành một trung tâm nghệ thuật. Bích họa trong các nhà thờ thời Roman trên đảo là vô giá không chỉ cho lịch sử nghệ thuật.

  1. Tu viện Lorsch
Tu viện Lorsch

Tu viện Lorsch

Tu viện ở bang Hessen miền Tây nước Đức này là di sản thế giới ngay từ năm 1991. Cũng như phần phía tây của Tu viện Corvey, nó bắt nguồn từ thời Triều Karolinger. Được thành lập như là tu viện của dòng thánh Biển Đức, các tu sĩ dòng Xitô sống ở đây bắt đầu từ thế kỷ 13, rồi tới dòng thánh Nobert, cho tới khi tu viện bị giải thể năm 1556. Quân đội Tây Ban Nha đã phá hủy nhiều phần lớn tu viện năm 1621, ngày nay chỉ còn lại gian sảnh đón vua.

  1. Tu viện Maulbronn
Tu viện Maulbronn

Tu viện Maulbronn

Tu viện Maulbronn cũng là di sản thế giới. Tu viện từ thời Trung cổ này là quần thể tu viện được bảo tồn toàn vẹn nhất ở phía bắc dãy núi Alps. Nhà khoa học Johannes Kepler và nhà văn Hermann Hesse đã từng học ở đây.

  1. Tu viện Erfurt
Tu viện Erfurt

Tu viện Erfurt

Tu viện Erfurt thuộc dòng thánh Augustinô. Martin Luther đã sống ở đây từ 1505 cho tới 1511 như là nhà tu dòng thánh Augustinô. Trong thời Cải cách Kháng cách, tu viện bị đóng cửa năm 1559, trong những năm sau đó, cơ  ngơi tu viện được dùng làm trại mồ côi và thư viện.

  1. Tu viện Andechs
Tu viện Andechs

Tu viện Andechs

Mãi cho tới ngày vẫn còn các tu sĩ dòng Biển Đức sống tại nơi hành hương quan trọng này trong bang Bayern (Bavaria). Du khách có thể chiêm ngưỡng những tòa nhà lộng lẫy, thưởng thức bia của tu viện, được nấu ở đây từ thế kỷ 15 trên cái được gọi là Núi Thánh.

  1. Tu viện Eberbach
Tu viện Eberbach

Tu viện Eberbach

Tu viện dòng Xitô này được thành lập năm 1136 và trong thời Trung cổ không chỉ là trung tâm tri thức và tinh thần mà còn rất nổi tiếng vì rượu vang. Người ta nói rằng trong thế kỷ 16, thùng rượu vang lớn nhất thế giới nằm trong hầm rượu của tu viện này. Ngày nay, Tu viện Eberbach và những sườn đồi trồng nho của nó thuộc sở hữu nhà nước.

  1. Tu viện Maria Laach
Tu viện Maria Laach

Tu viện Maria Laach

Nhà thờ của tu viện Maria Laach là một tác phẩm kiệt xuất của kiến trúc nhà thờ thời Roman. Tu viện được thành lập năm 1093 này bị thế tục hóa đầu thế kỷ 19. Nhưng năm 1892, các nhà tu dòng Biển Đức lại về đây và đã phục sinh cho tu viện. Ngày nay, thuộc trong khuôn viên của tu viện là nhiều cơ sở thủ công, nhà xuất bản sách và nghệ thuật cũng như một nông trại sinh thái.

  1. Tu viện Ettal
Tu viện Ettal

Tu viện Ettal

Tu viện ở bang Bayern (Bavaria) này nổi tiếng là nhờ ngôi nhà thờ lộng lẫy. Gian giữa nhà thờ đã được xây từ thời Trung cổ, với  kiến trúc mười hai góc rất khác thường cho thời đó. Trước đây 100 năm, các tu sĩ dòng Biển Đức đã phục sinh tu viện. Bây giờ, họ điều hành một khác sạn ở đó, bên cạnh một lò nấu bia và nhiều quán trọ.

  1. Tu Viện Weltenburg
Tu viện Weltenburg

Tu viện Weltenburg

Tu viện dòng Biển Đức này được xem là tu viện lâu đời nhất của bang Bayern (Bavaria). Ngay từ tring thế kỷ thứ 7, các tu sĩ đã định cư ở đây. Bên cạnh lịch sử của tu viện, du khách rất yêu thích phong cảnh lãng mạn ở cạnh một khúc quanh của sông Donau. Khách tham quan có thể qua đêm trong nhà trọ ở đây.

Advertisements

One thought on “10 tu viện đẹp nhất Đức

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s