Quả bom sex trong bể bơi

Năm 1962, trong lúc đang quay cuốn phim cuối cùng của mình, Marilyn Monroe đã để cho chụp những tấm ảnh khỏa thân đầy quyến rũ. Những bức ảnh đấy đã được định dùng để làm vũ khí để chống lại địch thủ lớn nhất của cô ấy. Thế nhưng rồi ngôi sao của Hollywood qua đời. Và đây là những tấm ảnh của lần chụp hình huyền thoại đấy.

Benjamin Maack

Phan Ba dịch từ Spiegel Online

Marilyn Monroe

Marilyn Monroe. Ảnh: Lawrence Schiller

“Tôi hy vọng là bể bơi được sưởi ấm”, người đại diện cho công ty bảo hiểm nói.

“Bể bơi đang được sưởi ấm ngay lúc này đấy thôi”, Dean Martin trả lời và nhìn xuống người đàn bà đang nghịch nước ở đấy.

Và nó được sưởi như thế nào ấy chứ. Vì trong cảnh quay của phim “Something’s Got to Give”, có một trong những ngôi sao điện ảnh nóng bỏng nhất của Hollywood đang nghịch nước: Marilyn Monroe. Làn da của cô ấy sáng lung linh giống như sứ mềm mại trong làn nước xanh biếc, cô ấy đập nước như một chú chó, để rồi trong khoảng khắc kế tiếp theo lại xoay tròn thanh nhã như một diễn viên múa ba lê dưới nước, rồi cô ấy táo tợn duỗi một chân lên thành của bể bơi. Mãi đến cuối cảnh, người đại diện cho hãng bảo hiểm cũng nhìn thấy người đàn bà đẹp tóc vàng đó, và trái táo mà ông ấy vừa mới cắn mạnh vào đến như thế đã rơi tuột ra khỏi miệng của ông ấy. Vì bây giờ người đẹp ngồi trên thành của bể bơi – và cô ấy hoàn toàn trần truồng.

Đó là một sự trơ trẽn hết sức to lớn mà Marilyn Monroe đã dám làm. Cả đạo diễn George Cukor lẫn kịch bản đều không yêu cầu cô ấy cởi bỏ quần áo. Trong Hollywood đầu những năm sáu mươi, đối với một ngôi sao tầm cỡ như cô ấy, việc đó là hoàn toàn không thể nghĩ đến. Thế nhưng người nữ diễn viên này đã tính toán rất tỉ mỉ cho lần trình diễn của mình vào cái ngày quay phim đấy trong tháng năm trước đây 50 năm.

Vũ khí chống lại Elizabeth Taylor

Marilyn Monroe

Marilyn Monroe. Ảnh: Lawrence Schiller

“Đối với Marylin Monroe, lần phô diễn đấy không gì khác hơn là lần cố gắng cứu vớt lấy sự nghiệp của mình”, Lawrence Schiller nhớ lại, người mà vào cái ngày đấy đã có mặt tại chỗ như là người chụp ảnh của đoàn quay phim, “lần khỏa thân đấy là vũ khí của cô ấy.” Và trước hết là nó hướng đến người phụ nữ cạnh tranh gay gắt nhất với cô ấy: Elizabeth Taylor.

Cô Taylor trẻ hơn sáu tuổi đấy đang đe dọa tranh giành với Monroe 36 tuổi vị thế là quả bom sex lớn nhất trong Hollywood của cô ấy. Và còn hơn thế nữa: trong khi Marilyn, mặc cho những phim thu lại được rất nhiều tiền như “Some Like It Hot” và “The Seven Year Itch”, chỉ nhận được 100.000 dollar cho phần của cô ấy trong “Something’s Got to Give” thì Taylor với số tiền thù lao kỷ lục một triệu dollar cho vai nữ hoàng Ai Cập trong phim “Cleopatra” đã vừa thăng tiến trở thành nữ diễn viên được trả tiền nhiều nhất trên thế giới. Monroe biết rằng thời gian mà mình còn là cô gái tóc vàng quyến rũ không còn được bao lâu nữa. Và cô ấy lo ngại rằng mình sẽ không bao giờ thành công như người phụ nữ cạnh tranh với mình đã là như thế lâu nay.

Thêm vào đấy, những năm vừa rồi là những năm khó khăn cho Monroe. 1957 và 1958 cô ấy bị sẩy thai. 1960 là năm mà cô ấy đứng trước ống kính lần cuối cùng. Thế nhưng “The Misfits” thất bại. Tử trước đấy, người nữ diễn viên này, người mà từ nhiều năm nay đã cố làm tê liệt cảm giác không tự tin của mình với sâm banh và thuốc uống ngày một nhiều hơn, đã gặp phải khó khăn. Bây giờ thì cuộc sống của cô ấy cuối cùng cũng đã trở thành như trong địa ngục: đầu tiên là lần chia tay với Arthur Miller, khiến cho cô ấy sau đó đã lâm vào tình trạng trầm cảm nặng đến mức cô ấy đã tình nguyện vào một bệnh viện tâm thần.

“Làn da ướt nước của cô ấy sáng lóng lánh”

Vào cái ngày đấy trong cảnh phim đấy của “Something’s Got to Give” cô ấy muốn chứng tỏ với thế giới, rằng cô ấy vẫn sexy, vẫn còn đầy quyến rũ. Để làm việc đấy, cô ấy đã chọn hai  nhiếp ảnh gia. Một trong hai người đấy là Lawrence Schiler vừa mới 25 tuổi, người mà cô ấy đã quen biết trước đấy trong thời gian quay phim  “Let’s Make Love”. Và cô ấy đang ở đỉnh cao của mình.

Marilyn Monroe

Marilyn Monroe. Ảnh: Lawrence Schiller

“Không ai cần phải hỏi cô ấy, rằng liệu cô ấy có thể quay sang trái hay quay sang phải được không; cô ấy biết chính xác phải làm gì”, Schiller giờ đây đã 75 tuổi tưởng nhớ lại trong quyển “Marilyn & Me” của mình,  “Marilyn, ngay cả khi mặc trang phục, đã là môtíp trong mơ của mỗi một nhà nhiếp ảnh và còn quyến rũ hơn nhiều khi không có. Làn da ướt nước của cô ấy óng ánh. Mắt của cô ấy sáng rực. Nụ cười của cô ấy khiêu khích.”

Công việc quay phim cho cảnh ở bể bơi trong Studio Soundstage 14 của Fox Studios kéo dài từ 11 giờ sáng đến 4 giờ chiều. “Tôi cứ giống như một võ sĩ quyền Anh”, Schiler nhớ lại, “tôi cố đoán những gì sẽ xảy ra tiếp theo và phản ứng.” Trong những lúc nghỉ giải lao, Marilyn cũng đứng tạo dáng để chụp ảnh. Cô ấy biết rằng những tấm ảnh này quan trọng cho mình hơn là cảnh phim. Vì những tấm ảnh này sẽ mang cô trở lại trang bìa của tạp chí – và, nếu như chúng gây đủ ấn tượng, cũng sẽ quét Elizabeth Taylor ra khỏi các dòng tít.

Đó là phần của kế hoạch mà cô ấy đã thảo ra khi các tấm ảnh khỏa thân vẫn còn là ý tưởng. Một vài ngày trước khi chụp ảnh ở bể bơi, Schiller đã đến thăm Marilyn Monroe tại nhà của cô ấy ở cuối Fifth Helena Drive trong Los Angles. “Larry”, cô ấy nói với ông ở đấy, “nếu như tôi khỏa thân hoàn toàn bước lên khỏi bể bơi thì tôi muốn có bảo đảm là những tấm ảnh đấy sẽ xuất hiện trên trang bìa của những tạp chí mà trong số đó không có một đoạn nào nhắc đến Liz Taylor cả.”

50 dollar cho ảnh khỏa thân

Lần cuối cùng mà cô ấy đứng tạo dáng khỏa thân là năm 1949 cho nhiếp ảnh gia Tom Kelley. Nhưng thời đó cô ấy còn là một nữ diễn viên thất nghiệp đang cần tiền. Cô ấy nhận được 50 dollar cho lần chụp ảnh này, cái bốn năm sau đấy đã khiến cho số ra đầu tiên của “Playboy” trở thành tạp chí bán chạy.

Marilyn Monroe

Marilyn Monroe. Ảnh: Lawrence Schiller

Đối với Marily Monroe, những lần chụp ảnh ở hồ bơi là miễn phí và cũng là vô giá. Các tấm ảnh đã thành công lớn. Báo chí và tạp chí khắp nơi trên thế giới đã in lại loạt ảnh khỏa thân lần thứ nhì trong con đường sự nghiệp của Marilyn. Ảnh của cô ấy xuất hiện trên trang bìa của tạp chí “Life”. Và cô Taylor thường hiện diện khắp mọi nơi không được nhắc tới đến một từ trong số đó.

Người ta gần như có thể quên rằng Marilyn còn có một cuộc đấu tranh gay go hơn nhiều ở phía trước – và rằng cô ấy sẽ chết chưa đầy ba tháng sau đó. Vì công việc quay “Something’s Gott o Give” đã diễn ra không được tốt cho người nữ diễn viên này. Ngay tại ngày quay đầu tiên, Monroe đã gọi điện đến nhà sản xuất Henry Weinstein để cáo ốm vì viêm xoang nặng. Trong vòng ba tuần đầu của công việc quay phim, cô ấy chỉ xuất hiện ba lần ở trường quay. Trong thời gian đấy, đạo diễn Cukor đã quay toàn bộ những cảnh mà ông ấy không cần đến người nữ diễn viên này. Nhưng Monroe luôn tìm ra được lý do để không xuất hiện. Lần thì vì kiệt sức, lần thì người đóng chung Dean Martin bị cảm lạnh và cô ấy không muốn bị lây.

Say rượu trong khách sạn, tươi tắn ở cạnh bể bơi

Khi “Something’s Got to Give” vượt quá ngân sách của nó một triệu dollar, 20th Century Fox quyết định sa thải Marilyn Monroe. Đấy lẽ ra đã là kết cuộc cho sự nghiệp của cô ấy ở Hollywood. Nhờ một chiến dịch khổng lồ trong giới truyền thông mà trong đó những cảnh ở cạnh bể bơi đóng một vai trò quan trọng, cuối cùng Marilyn Monroe cũng thành công trong việc không những thuyết phục được Fox tiếp tục quay phim với mình. Cô ấy còn lo liệu sao cho đạo diễn Cukor bị sa thải và cô ấy nhận được một hợp đồng mới, bảo đảm cho cô ấy một triệu dollar – dù là cho hai phim.

Marilyn Monroe, The Last Sitting

Marilyn Monroe, The Last Sitting. Ảnh: AP

Nhưng những tuần lễ đầy phỏng vấn và chụp ảnh đấy, những cái mà cô ấy đã tiến hành để cứu vớt sự nghiệp của mình, đã làm cạn kiệt sức lực của cô ấy. Chứng mất ngủ càng tồi tệ hơn, cô ấy uống thuốc và uống rượu cũng nhiều hơn. Vào ngày 5 tháng 8 năm 1962, bà giúp việc của Marilyn Monroe phát hiện nữ thần Hollywood đã chết trên giường của cô ấy.

Phải hơn ba mươi năm sau, cho tới khi những cảnh quay của “Somethong’s Got to Give” được lôi ra từ kho lưu trữ của 20th Century Fox, được phục hồi và cắt thành một cuốn phim 40 phút. Đó là nửa đầu của một cuốn phim hết sức hài hước với một Monroe đầy quyến rũ mà trong đó cảnh ở bể bơi cũng xuất hiện. Nhưng các tấm ảnh mà Lawrence Schiller đã chụp vào ngày quay phim đã làm lu mờ cuốn phim hẳn đi.

“Cô ấy đặc biệt, vì Marylin sống động, vì cô ấy trẻ”, Schiller nói. Và ông ấy nói đúng. Tuy ngôi sao điện ảnh sau lần chụp ảnh ở cạnh bể bơi được cho là đã khỏa thân thêm lần nữa trước ống kính. Nhưng có cả một thế giới đứng giữa những tấm ảnh ở bể bơi và những tấm ảnh thành hình với Bert Stern ở Bel Air Hotel trong Los Angeles, những cái được biết đến như “The Last Sitting”. Stern đã làm cho cô ấy vui tươi lên bằng sâm banh Và vì thế mà trên nhiều tấm ảnh, cô ấy trông giống như say rượu và lơ đãng.

Ngày nay, đối với nhiều người, người đẹp tóc vàng với cuộc đời khó nhọc đấy là thần tượng vĩ đại nhất của Hollywood – và qua đó cũng bỏ Elizabeth Taylor lại ở phía sau. Vì trong khi ngôi sao điện ảnh đấy già đi thì Myrilyn Monroe trẻ mãi – trong những phim của cô ấy và trên những bức ảnh như những bức đã được chụp vào cái ngày trong tháng 5 đấy ở Soundstage 14 trong Los Angeles.

http://einestages.spiegel.de/static/topicalbumbackground/24891/die_blosse_goettin.html

Đọc những truyện khác ở trang Văn hóa – Giải trí

Advertisements

10 thoughts on “Quả bom sex trong bể bơi

 1. Pingback: Tin thứ Hai, 06-08-2012 « BA SÀM

 2. Pingback: Tin thứ Hai, 06-08-2012 | Dahanhkhach's Blog

 3. Pingback: Anhbasam Điểm Tin thứ Hai, 06-08-2012 | bahaidao2

 4. Chợt nhớ Bê Bê chiều hè dừng chân bến cảng St Tropez
  ——————————————————————————–

  http://hanoiparis.com/construct.php?page=poeme&idfam=12&idpoeme=549

  St Tropez (1) sóng biển tình hè

  Hàng cây cọ quanh hoa nắng rẽ

  Tóc vàng mắt xanh kiều diễm lệ

  Ngư nhân Bê Bê khỏa thân che

  Cát biển bọt sóng mơn trớn nhẹ

  Da thịt ẩm ướt đường cong khe

  Ước gì mơ mộng thành con nước

  Nâng niu người cá chiều tàn nghe

  Trai gái mùa hè về trẩy hội

  Hẹn tình yêu gió biển cuốn trôi

  Tình như Biển bừng trên thánh địa

  Nửa nhân loại tái sinh luân hồi

  Và đàn bà Thượng đế sáng tạo (2)

  Trái táo nóng bỏng dục tình ơi

  Bardot cư dân cảng biển chung thủy

  Nàng muốn luân vũ với thơ tôi ? (3)

  Bê Bê dưới Mặt trời biển bỏng

  Tình không ta vẫn đẹp ngời trong

  Minh tinh Đại hội Cannes điện ảnh

  Marilyn châu Âu (4) mơ mòng

  Làng chài nổi tiếng trên thế giới

  Ngư nhân đũa thần bản đồ xong

  Hoàng hôn hương thơm Địa Trung Hải

  Tóc vàng hoa biển cuốn đêm trong …

  Saint Tropez – juillet 1992

  Nguyễn Hữu Viện

  1. Nhắc đến Saint Tropez không ai không nhớ đến cư dân danh dự làng chài này ngủ yên nhiều thế kỷ cho dù nhà văn nổi tiếng Guy de Maupassant đã khám phá ra vẻ đẹp quyến rũ bến cảng biển nho nhỏ thùy mị này từ 1887 , suốt cả sự nghiệp điện ảnh ca hát, nữ tài tử Brigitte Bardot (B.B. = Bê Bê) sống mãi mãi nơi đây, với phim « Và Thượng đế .. .. sáng tạo ra đàn bà » sáng tạo ra đàn bà đã đưa ngôi làng này thành điểm đến du lịch cực kỳ nổi tiếng thế giới. Ngư nhân nhấc đũa thần biến làng chài nổi tiếng trên bản đồ thế giới

  2. Et Dieu… créa la femme Và Thượng đế .. .. sáng tạo ra đàn bà cuốn phim đưa Brigitte Bardot nổi danh trên toàn thế giới

  3. Voulez-vous danser avec moi? Em muốn luân vũ với anh ? phim nổi tiếng do Brigitte Bardot thủ vai

  4. Marilyn châu Âu : biệt hiệu của Brigitte Bardot

  Nguyễn Hữu Viện trình bày


 5. Paris qua Đôi mắt Hollywood
  ===========

  Thân gởi KG bên Thành phố L.A. Thiên Thần Los Angeles

  Ba Lê qua Đôi mắt Hồ Ly Vọng

  Thủ đô Ánh Sáng hoa lệ Tình nồng

  Vinh danh qua Nghệ thuật thứ Bảy Mỹ

  Hơn Tám trăm phim ảnh lệ hồng

  Nhân duyên duyên cớ nào Tiền định ? ?

  Paris qua lăng kính Hồ Ly Vong…

  Bên kia bờ Đại Tây Dương trong vô thức

  Chàng Gù Nhà thờ Đức Bà tuyệt vọng nhớ mong …

  Ba Lê và Hồ Ly Vọng như tình nhân một cặp

  Đan bện cộng sinh thơ mộng lãng mạn trong lòng …

  Paris như Tháp Eiffel thèm Hollywood

  Như Anh muốn thành Tháp Ép-…Em nhỏ dãi …thèm thuồng…

  TRIỆU LƯƠNG DÂN

  cảm tác nhân xem Triển lãm “Paris vu par Hollywood” tại Tòa đô chính Paris

  Làng Nghệ thuật thứ Bảy Hollywood Hồ Ly Vọng của Hoa Kỳ đã vinh danh Thành phố Paris tráng lệ qua hơn 800 cuốn phim


 6. SÀI GHỀNH NHỎ có gì lạ không anh?
  ======================

  SÀI GHỀNH NHỎ có gì lạ không anh?

  Cà phê kỹ nữ mặc xường xám ghế cuối gành

  Chú H.O. Ngồi thèm thuồng quần tắm bikini nguyên tử

  Cà phê thường thường bậc trung mà nội y …nghe anh !

  Bác muốn « đóng ĐINH !! á á … » chàng trai lơ Ba Lê LÂM THANH

  Cà phê tình dục nữ tiếp viên trẻ xinh mặc nửa khỏa thân

  SÀI GHỀNH NHỎ có cấp số nhân cấp số cộng

  Dĩ Vãng 1 – Dĩ Vãng 2 – Dĩ Vãng 3 – … – Dĩ Vãng n  !

  Có cả Miss Saigon – Có cả « Mít đặc » SÀI GHỀNH

  Áo dài cánh chuồn chuồn trẻ bắt bô lão anh biết không ?

  Có thuốc lá Sông Cầu xì gà Cu Ba thuốc lá CẨM LỆ từ quê Cu Má

  Cà phê cà kê … dê ngỗng …khoái lạc sướng ghê !

  Dù cho Chân ngắn hay Chân dài đều khoái tiền puộc boa típ típ

  Sau vài phút ô mê ly chíp chíp nhâm nhi một ly…da thịt Cu Ti sướng ghê  đi !

  Ai lại đi Tây đi Mỹ lại thích mùi ba Tàu TĂNG TUYẾT MINH HỒ LY TINH xường xám

  Cà phê tình dục nữ tiếp viên trẻ xinh mặc quá nửa khỏa thân bom nguyên tử Bikini …

  TRIỆU LƯƠNG DÂN


  Thấm thóat mới đó mà đã 60 năm!

  Không phải bom nguyên tử mà là chiếc áo tắm Bikini cực kỳ mát mẻ do kỹ sư Pháp làm thiết kế vẽ kiểu xe hơi tại hãng RENAULT – Louis Réard thiết kế vẽ kiểu chiếc áo tắm Bikini năm ngày sau khi Pháp thí nghiệm bom nguyên tử nổ trên đảo san hô Bikini thuộc quần đảo Marshall ở Micronésie

  Chiếc áo tắm Bikini cực kỳ mát mẻ được trình làng đầu tiên tại Paris ngày 5 tháng Bảy năm 1946 tại hồ tắm Molitor mặc bởi nàng Micheline Bernardini một vũ nữ trẻ xinh đẹp nổi tiếng chuyên nhảy khỏa thân tại Phòng trà Casino de Paris (chẳng cô diễn viên Thời trang NÀO DÁM MẶC chiếc áo tắm Bikini cực kỳ mát mẻ này).
  Chiếc áo tắm Bikini cực kỳ mát mẻ hai mảnh ít tốn vải nhất trên thế gian. Báo chí Pháp chỉ trích là vô luân. Các nước láng giềng của Pháp, Ý, Bỉ, Tây ban nha… dưới áp lực của các giáo hội, kêu gọi tẩy chay. Ngay tại Pháp, thị trưởng thành phố biển Biarritz ra quyết định cấm Bikini trên bãi biển.

  Thế nhưng chuyện không chấm dứt ở đó. Trên thế giới vẫn có người thích, nhất là sau khi siêu minh tinh màn bạc Brigitte Bardot xuất hiện trong phim Et Dieu créa la femme với Bikini… Từ đó điện ảnh, phim ảnh tiếp tay phổ biến. 

  Năm 1957, cô đào bốc lửa Jayne Mansfield chụp hình với áo tắm này cho Life Magazine. Tiếp theo là Marilyn Monroe, Rita Hayworth và nhất là Ursula Andress trong James Bond 007 contre Dr No, 1962, với chiếc Bikini có chỗ để dắt con dao hình bầu dục bên cạnh 

 7. Pingback: -Quả bom sex trong bể bơi « ttxcc6

 8. Pingback: HOT – THỜI SỰ TRONG NGÀY | Dahanhkhach's Blog

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s